เชียงราย-ยึดยาบ้า 4 ล้านเม็ด ผงเฮโรอีน อื้อ พม่าเอาจริง ระดมกวาดล้าง

0
393

เชียงรายจนท.พม่าระดมกวาดล้างยึดยาบ้า กว่า 4 ล้านเม็ด ผงเฮโรอีน อีกอื้อ

เชียงรายผู้สื่อข่าว .เชียงรายรายงานว่า เจ้าหน้าที่สนธิกำลังหลายหน่วยที่เมืองพยาค ร่วมกับ ตร.ปปส.30 ท่าขี้เหล็ก  และ ตร.เมืองพยาค  ประเทศพม่า เข้าปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเขต .เมืองไฮ.ดอยต่อคำ  ด้านทิศเหนือ .ท่าขี้เหล็กประเทศพม่าตามแผนยุทธการกวาดล้างแหล่งผลิตยาเสพติด3 จังหวัด  ได้แก่ .ท่าขี้เหล็ก .เมืองสาด .เมืองพยาค จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดยาบ้าได้2 ล้านกว่าเม็ดพร้อมผงยาบ้าจำนวนมาก  และอุปกรณ์การผลิตหลายรายการ

ผู้สื่อข่าว .เชียงราย รายงานด้วยว่าก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าดำเนินการตรวจค้น จับกุม กลุ่มขบวนการผลิตยาเสพติดในพื้นที่ .ท่าขี้เหล็กและใกล้เคียง  ได้ยาบ้านับล้านเม็ดอีกดังนี้

เมื่อวันที่15 มิถุนายน เจ้าหน้าที่CCDAC/ หน่วยตร. ปปส.ที่30 .ท่าขี้เหล็กได้รับการแจ้งจากชุดปฏิบัติการทหาร  .ท่าขี้เหล็ก(.เซ็กชันกุง) ว่ามีการยึดยาเสพติด  ได้ในขณะที่ชุดเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการทหารได้ทำการลาดตระเวนอยู่บริเวณหมู่บ้านเหย่ปูซาน/น้ำปุ๋ง  .ดอยต่อคำ. ท่าขี้เหล็กประเทศพม่าโดยพบ  บ้านตึกชั้นเดี่ยว  ต้องสงสัยจึง  ได้ทำการตรวจค้นแต่ไม่พบผู้อาศัย  ผลการตรวจค้นสามารถยึดอุปกรณ์ผลิตยาเสพติดและของกลางยาเสพติดซุกซ่อนไว้อยู่ในบ้านประกอบด้วย

1.เฮโรอีนชนิดเป็นผงรวมแล้วน้ำหนักจำนวน5.3 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกที่มีตัวอักษร Double UOGLOBE BRAND และสิงห์ 2 ตัว 2.เครื่องผสมแป้ง  ขนาดเล็กจำนวน 3 เครื่อง

3.เครื่องผสมแป้งชนิดพลาสติกขนาดเล็กจำนวน  4 เครื่อง

4.เครื่องปั่นไฟขนาดเล็กจำนวน    เครื่อง

5.เครื่องปิดพลาสติกจำนวน  เครื่อง

6.แผ่นเหล็กจำนวน(๑๒) แผ่น

7.กล่องกระดาษขี้ผึ้งจำนวน๑๒กล่อง

8.เครื่องผสมแป้งขนาดใหญ่  จำนวนเครื่อง

9.เครื่องปิดพลาสติกขนาดยาว2.5 ฟุตจำนวน  1 เครื่อง

10.เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลจำนวน1 เครื่อง

11.กระดาษขี้ผึ้งบรรจุอยู่ในกระสอบจำนวน5 กระสอบ

ถุงพลาสติกบรรจุอยู่ในกระสอบจำนวน7 กระสอบ

ถุงมือบรรจุอยู่ในกล่องจำนวน10 กล่อง

– Promethazine ยาแก้ปวดชนิดเป็นน้ำบรรจุอยู่ในขวดจำนวน  250 ขวด

หน้ากากจมูกยี้ห้อ3M จำนวน4 อัน

เสื้อLab จำนวน1 ตัว

หน้ากากจมูกจำนวน90 อัน

ยาTiffy จำนวน80 แผ่น

ถุงพลาสติกสีขาวจำนวน10 ถุง

พลาสติกเทปจำนวน2,000 อัน

เจ้าหน้าที่ทหารได้ส่งมอบของกลางให้แก่CCDAC เพื่อดำเนินการตามกฎหมายยาเสพติดต่อไป

จุดที่2 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการทหารและตำรวจได้ทำการตรวจพื้นที่หมู่บ้านจำนวน4 หมู่บ้านที่อยู่ในเขต.ท่าขี้เหล็ก  และเขตเมืองตูม  รัฐฉาน(ตะวันออก)  สมม. จากการปฏิบัติ  เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการร่วมได้ตรวจพบกระสอบต้องสงสัยจำนวน21 กระสอบไม่พบเจ้าของซุกซ่อนในบ่อน้ำที่บริเวณใกล้หมู่บ้านผาขาว/ ป่าคา  .ดอยต่อคำ. ท่าขี้เหล็กจากการตรวจค้นกระสอบฯสามารถยึดของกลางยาเสพติดและ  ของกลางอาวุธซุกซ่อนไว้อยู่ในกระสอบดังกล่าวดังนี้

ยาบ้าจำนวน 4,254,000  เม็ด

ยาบ้าชนิดผง

เคตามีนน้ำหนัก จำนวน 900 กรัม

– Brown Opium Powder น้ำหนักจำนวน5 กิโลกรัม

ปืนรวมแล้วจำนวน9 กระบอกซองกระสุนจำนวน  8 ซอง  ลูกกระสุนรวมแล้วจำนวน19,279 นัดและเครื่องมือสื่อสาร(Walking Talkie) จำนวน4 เครื่อง  เจ้าหน้าที่ยึดของกลางและกำลังขยายผลสืบสวนผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามกฎหมายยาเสพติดต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.เชียงราย

     

แสดงความคิดเห็น