สงขลา-ฟ้าผ่า ลูกเสือ กำลังเข้าค่ายพักแรมชุมนุมลูกเสือฯ

0
3510

ฟ้าผ่าลูกเสือ ในขณะกำลังสร้างค่ายพักแรมงานชุมนุมลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ลูกเสือจิตอาสา ทำความดี รวมใจภักดีเทิดไท้องค์ราชันบริเวณแหลมสนอ่อนแหลมสมิหลา .เมือง .สงขลา

วันที่ 16 มิย.ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดขึ้นเนื่องจากได้เกิดฟ้าผ่าต้นสน ที่บริเวณแหลมสนอ่อนชายหาดแหลมสมิหลา ตรงข้ามกับสำนักงานอัยการ ภาค 9 .เมืองสงขลา ซึ่งใช้เป็นสถานที่พักแรมของลูกเสือ ในงานชุมนุมลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ลูกเสือจิตอาสาทำความดีรวมใจภักดีเทิดไท้องค์ราชัน”  ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่16 – 20 มิถุนายน ทำให้นายธนัญชัยศรี สุวรรณ อายุ16 ปี นักเรียนที่ไปร่วมเข้าค่ายลูกเสือและกำลังสร้างค่ายพักแรม หมู่บ้านเขาตะปูค่ายย่อย ที่3 อยู่ใต้ต้นสน ถูกฟ้าผ่าได้รับบาดเจ็บโดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่รีบแจ้งชุดกู้ภัยร่วมใจเมืองสงขลาเข้าไปช่วยเหลือปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลเมืองสงขลา เพื่อให้ถึงมือแพทย์โดยเร็ว และล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ท่ามกลางความเป็นห่วงของทุกคน

สอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า วันนี้ซึ่งเป็นวันแรกที่ลูกเสือทุกคนเดินทางมารายงานตัวและสร้างค่ายพักแรมในช่วงบ่ายโดยทำการผูกเต็นท์สร้างค่ายพักแรมใต้ต้นสนบริเวณแหลมสนอ่อนตรงข้ามสำนักงานอัยการ ภาค9 และรีบสร้างให้เสร็จก่อนเวลา 16.30 เพื่อทำการซ้อมพิธีเปิด

แต่ในขณะที่ลูกเสือทุกคนต่างเร่งสร้างค่ายพักแรมกันอยู่ และสภาพอากาศครึ้มฝนมีก้อนเมฆปกคลุมทั่วบริเวณปลายแหลมสนอ่อน แต่ไม่มีฝนตกได้เกิดฟ้าผ่าลงมาบริเวณต้นสนที่ลูกเสือคนนี้กำลังดึงเชือกผูกเต๊นท์กับต้นสนต้นนั้นพอดี ทำให้ได้รับบาดเจ็บ

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น