ปัตตานี – “นิอันนุวา” นำทีมแห่ขอบคุณประชาชน หลังชนะการเลือกตั้ง ย้ำไม่รื้อเริ่องเดิม พร้อมเดินตามนโยบายใหม่ที่ให้ไว้​

0
1145

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 1 เม.ย. 2564 ทีมบ้านเรา นำโดย นายนิอันนูวา สุไลมาน ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี หมายเลข 1 หลังได้รับชนะการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี ซึ่งสามารถคว่ำ และชิงเก้าอี้ นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศบาลเมืองปัตตานี แชมป์ 4 สมัยได้สำเร็จ ด้วยคะแนน 11,114 เสียง พร้อมทั้ง ได้เก้าอี้สมาชิกสภาเทศบาลจำนวนอีก 11คน

ล่าสุด เช้าวันนี้ นายนิอันนูวา สุไลมาน ได้นำลูกทีม พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาลจำนวน 11คน ได้เดินทางไปตลาดสดเมืองปัตตานี พร้อมทั้งได้นำทีมขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง แห่รอบเขตเทศบาลเมืองปัตตานี เพื่อขอบคุณประชาชนที่ให้ความไว้วางใจ ให้เข้าไปทำหน้าที่นายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองปัตตานีเป็นสมัยแรก โดยมีประชาชนทั้งสองข้างทางได้รวมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก
สำหรับนายกเทศบาลปัตตานีคนใหม่ นายนิอันนุวา สุไลมาน เป็นคนพื้นที่ปัตตานี และเป็นข้าราชการบำนาญ อดีตพาณิชย์จังหวัดยะลา

นายนิอันวาเปิดเผยว่า​ ต้องขอบคุณ​ประชาชนทุกคนทำให้ผมได้รับความไว้วางใจ​ครั้งนี้ ผมย้ำเสมอว่ากับทีมบ้านเรา​ เป็นหน้าที่ของผมที่ต้องทำตามนโยบายที่ให้ไว้กับประชาชน​ ต้องทำให้ได้มากที่สุด​ตามกรอบที่ให้ไว้และจะทำแบบค่อยเป็นค่อยไป​ ค่อยๆทำ​ อันไหนทำได้ก่อนก็ทำได้เลยไม่ต้องรองบประมาณ​ เราตั้งคอนเซปการทำงานชัดเจน   เราไม่มีการขจัดใครหรือไล่ใครออก​ เราจะปรับบ้านเราให้เรียบร้อยก่อน​ และจะรุกเข้าไปยังชุมชน​เพื่อตอบสนองชุมชน และสังคม​ ตามที่ได้กล่าวไว้ว่าจะเป็น​ศูนย์กลาง​สำหรับประชาชนชาวปัตตานี​ ให้ทุกคนทุกกลุ่ม​ เป็นเครือข่ายการทำงานร่วมกัน​ เราจะทำความคิดเห็นจากข้างล่างสู่ข้างบนเพื่อไม่เกิดความขัดแย้ง​  อยากให้ปัตตานีเป็นศูนย์​กลางความสามัคคี​ทั้งไทยจีน​, พุทธ​และอิสลาม​ เข้ามาได้ครั้งนี้ต้องขอบคุณ​จากใจอีกครั้ง​ สิ่งนี้เป็นพลังใจ​ ทุกคนจะพบเห็นผม​ เจอผม​บ่อยๆ​มากขึ้น​ ทุกคนในพื้นที่เจอผมแน่นอน


สิ่งแรกที่ต้องทำคือ​การวางคน​วางกรอบ​ ในการทำงาน​ และการทำแอปลิเคชั่น​ เน้นย้ำว่าจะสร้างคนรุ่นใหม่ให้เข้ามาช่วยกันทำงานช่สยเหลือสังคม​ โดยเฉพาะด้านการศึกษา​ ให้รร.ทุกคนในเขตเทศบาล​คิดเลยว่าจะให้เราพัฒนาสู่ความเป็นเลิศได้อย่างไร​ เราจะสนับสนุนงบประมาณ​ไปช่วย​ ทุกหน่วยงานราชการผมจะเป็นตัวกลางประสานการทำงานควบคู่​กับทุกคนทั้งหมด​ จะเป็นมอนิเตอร์​ในการทำงาน​
ที่ผ่านมา​ นายกคนเก่าทำได้ดีครับ​ สร้างบ้านเมืองสวยงามทุกคนยอม​รับ​ แต่ท่านอาจลืมบางจุด​ที่ยังไม่ได้ทำ​ ผมจะทำตรงจุดนั้น็คือด้านการวางรากฐานพัฒนาพื้นฐานของสังคม​ สิ่งที่ทำดีแล้วทำต่อ​ไม่มีการรื้อ​ผมมุ่งมั่น เดินไปข้างหน้าต่อ​ ทั้งเรื่อง​ การศึกษา​ สาธารณสุข​การสร้างความเป็นอยู่​พื้นฐาน​สังคมให้ดีขึ้น​ เรื่องการจัดการขยะ​ทำบ้านเมืองให้สะอาด​ เราต้องสร้างกันใหม่ให้เด็ก​ และผู้ปกครองช่วยกันเก็บ มีการจัดเก็บขยะอย่างถูกต้อง​ จะต้องเตรียมการให้ดีวางแผนอย่างเป็นระบบต่อไปในอนาคต
ส่วน​สำหรับเทศบาลเมืองปัตตานีจะพัฒนาเป็นเทศบาลนครปัตตานี​นั้นต่อไปเป็นเรื่องของอนาคต​ ถ้ารัฐบาล​ตั้งตามราชกิจจานุเบกษา​เรียบร้อย​ เราก็ยินดีและเดินหน้าต่อครับ​ เพราะทุกวันนี้เมื่อผมได้รับความไว้วางใจจากประชาชนแล้วผมก้จะต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด​

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น