นราธิวาส ปักหมุดพิกัดร้าน “เตี๋ยวเรือบ้านแม”น้ำแซ่ป สูตรลับ ยอดทะลุจักรวาล ล้านกว่าบาทต่อเดือน

0
663


วันนี้เราจะแนะนำร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่ประสบความสำเร็จกับยอดขายที่บรรลุเกินคาดหมาย กับคนรุ่นใหม่ที่เปิดร้านแค่ปีกว่าๆ แต่ยอดขายแต่ละวันขายได้ 50,000 บาท / 1,000,000 กว่าบาทต่อเดือน ซึ่งน้อยมากกับคนที่จบพละ และเคยเป็นนักฟุตบอล แต่หันเอาดีทางการค้าขาย จนประสบความสำเร็จ


การตลาดที่ดีที่สุดเหมือนเม็ดงามหาซื้อที่ไหนไม่ได้ คือ การบอกต่อของคุณลูกค้าประจำ และลูกค้าใหม่ประทับใจมาซ้ำๆอีกหลายๆครั้ง เป็นคำบอกเล่าของเจ้าของร้าน เตี๋ยวเรือบ้านแม สูตรสมุนไพร นาย อามีร ยูโซ๊ะ ที่หันมาเปิดร้านขาย ก๋วยเตี๋ยวเรือ ซึ่งจากเดิมเคยเป็นนักฟุตบอลสโมสร และครูพละ เพราะตนได้จบมาทางนั้น แต่ยังรู้สึกว่ายังน่าจะมีอาชีพเสริม จึงตัดสินใจเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว เพราะ เดิมตนเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยว จนตอนนี้ เปิดร้านขายได้ วันละ 1,000 ถ้วย และราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท ยอดขาย 50 x 1000 = 50,000 บาท ต่อวัน หักค่าใช้จ่าย เฉพาะขายก๋วยเตี๋ยว ต่อเดือนน่าจะไม่ต่ำกว่า หลัก 1,000,000 (ล้าน) บาท เพราะร้านนี้ ยังจะมีลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นปลาที่เป็นแฟรนไชส์ ทำเองสูตรเองขายมา 2 ปี แล้ว มาขายในร้าน และขนมหวาน (ขนมถ้วย บัวลอยทุเรียน ทับทิมกรอบ) พร้อมเมนูน้ำดื่มชาชัก ชาเขียว น้ำแข็งใส ที่มีรสชาติ อร่อย ไม่เหมือนที่อื่นแน่นอน จึงการันตีได้เลยว่ามาที่ เตี๋ยวเรือบ้านแม จะได้ความคุ้มอิ่มอร่อย ครบจบที่เดียว


นาย อามีร ยูโซ๊ะ เจ้าของร้าน เดิมก่อนหน้านี้ทำงาน อยู่สโมสร ฟุตตบอลมาประมาณ 10 ปี จากนั้นก็ เป็นครู มา 3 ปี เนื่องจากว่าเราชอบ เป็นครูพละด้วย ใช้ความรู้ความสามารถ เป็นครูอยู่ที่อำเภอหาดใหญ่ คราวนี้คิดว่าเราจะทำอะไรดี ที่เป็นอาชีพเสริม ตอนนั้น ด้วยความคิดไอเดียต่างๆ ซึ่งเป็นช่วงโควิดด้วยเราก็เลยพยายามหาอาชีพเสริม คิดไปคิดมา เรารู้สึกว่าส่วนตัวชอบกินก๋วยเตี๋ยว ก๋วยเตี๋ยวในรูปแบบฉบับของเรา มันจะโอเคไม นั้นคือจุดเริ่มต้นของเราทุกวันนี้ ใช้เวลาพักใหญ่ๆ ทำสูตรของตัวเอง สิกเนเจอร์ของเรา คือ น้ำซุป แซ่ป เป็นสูตรลับเฉพาะ ใครที่มาเราจะแนะนำ น้ำซุปแซ่ป ให้ แต่น้ำซุปเราก็มี 2 อย่าง คือ ปกติ กับ น้ำซุปแซ่ป (ต่างกันคือ น้ำซุปปกติ คือ เราจะไม่ใส่พริก เพื่อให้ลูกค้า มาเพิ่มเอง ส่วนน้ำซุปแซ่ป เราจะเพิ่มความเข้มข้น ที่ลูกค้าสามารถกินได้เลยโดยไม่ต้องชิมก่อนปรุง ) เปิดร้านได้ปีกว่าแล้ว ก่อนหน้าจะเปิดอีกที่ แต่ด้วยปัญหาหลายๆอย่าง หลักๆคือ ที่จอดรถ ห้องละหมาด ห้องน้ำ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของลูกค้า เราจึงตัดสินใจ ว่าน่าจะขยายให้ใหญ่ได้แล้ว เพื่อรองรับลูกค้าได้ทั่วถึง รายได้ประมาณ 50,000 บาทต่อวัน หลักๆก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ จะมี ชาชัก ที่รสชาติไม่เหมือนใคร ยังจะมีขนมถ้วยตะไลใบเตย สูตรโบราณ และจะมี ลูกชิ้นปิ้ง พริก 1,000 เม็ด ก่อนหน้าเราเคยทำ แฟรนด์ไซส์ มาแล้ว ใช้เวลาประมาณ เกือบ 2 ปี ก็เลยหาโอกาสตรงนั้น มาต่อยอด กับร้านตนเอง ขนมหวานหลายรายการซึ่งเราจะเอาจุดเด่นหลายรายการนำมาเป็นส่วนร่วมในร้าน เตี๋ยวเรือบ้านแมนั้นเอง..ส่วนลูกค้าก็จะมีทุกส่วนอาชีพ ผู้บริหารระดับสูง แพทย์ พยาบาล ทหารตำรวจ นักเรียน นักศึกษา และองค์กร ต่างๆในนราธิวาส เด็กเล็ก เด็กโต วัยรุ่น เป็นครอบครัวมา แสดงว่า ลูกค้าที่มาทานมีทุกอาชีพจริงๆ ครับ….
เมนู เตี๋ยว เส้นทุกชนิด กับ ไก่ เนื้อ ตับ ไข่ ลูกชิ้น ผักเครื่องเคียง ถั่วงอก ใบโหราพา ใช้ มะนาวสดบีบเองน่ะค่ะ ..
ร้านเปิดเวลา 11.00-22.00 น. หยุดทุกวันพุธ พิกัดร้าน ถนนบายพาส อยู่ซ้ายมือก่อนถึง 4 แยก ไฟแดงบือตง โทร.093-7292342 เพจ. เตี๋ยวเรือบ้านแม สำหรับการบริการทางร้านรับรองได้เลยว่า เราบริการให้เต็มที่เราเน้นการบริการเร็ว และที่ดีไปกว่านั้นรสชาติ อร่อยที่สุด ครับ. แนะนำควรโทร.สั่งจองล่วงหน้า และเรามีบริการส่งกับไลน์แมนในเขตเมืองนราธิวาส ไม่บวกเพิ่มครับ …

นาย แวดาโอ๊ะ หะไร /อัสมา บินมะนุ รายงานข่าว/ ภาพ นราธิวาส