พบหินประหลาด คล้ายหินตาหินยายที่เกาะสมุย ตั้งชื่อใหม่เป็นหินลูก หินหลาน มีคนมาขอซื้อ 8 หมื่นไม่ขาย

0
621

สุราษฎร์ธานีพบหินรูปร่างประหลาดคล้ายหินตาหินยายที่เกาะสมุย ตั้งชื่อใหม่เป็นหินลูก หินหลาน มีคนมาขอซื้อ 8 หมื่นแต่ไม่ขาย เจ้าของมีแล้วค้าขายดีร่ำรวย

หินรูปร่างประหลาดตั้งโชว์อยู่ภายในตู้โชว์ ของร้านอาหารเพลิน เลขที่ 244/55 หมู่ที่ 4 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี สร้างความแปลกตาให้กับผู้ที่พบเห็น ซึ่งมีลักษณะคล้ายหินตาหินยายที่เกาะสมุย หินก้อนนี้เจ้าของตั้งชื่อว่า “ของจริงธรรมชาติจำลอง หินลูก หินหลาน” โดยเชื่อว่าเป็นหินนำโชค ที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นจึงเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี

นายสุชาติ ช่างคิด อายุ 42 ปีเจ้าของร้าน เล่าว่า หินดังกล่าว เป็นหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ได้มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งได้มอบให้กับตนเอง เมื่อ 10 ปีก่อน โดยที่ผู้ที่ให้มาได้พบในลำธารน้ำตกแห่งหนึ่งในอำเภอคีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี เป็นลักษณะเป็นหิน 2 ชิ้น ชิ้นแรกเป็นลักษณะคล้ายอวัยวะเพศชาย มีความกว้าง 2 นิ้วยาว 7 นิ้ว และหินชิ้นที่ 2 เป็นลักษณะ ก้อนแบน หนา 3 นิ้ว กว้าง 12 นิ้ว ตรงกลาง มีร่องกว้าง ประมาณ 3 นิ้ว ลึก 1 นิ้ว

เมื่อนำ หินลักษณะ เพศชาย มาวาง จะประกบกันอย่าง พอดี ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกคือ ธรรมชาติสร้างสรรค์ มาคู่กันอย่างพอดี ตนเองเคยให้ผู้ที่มีความรู้ดู ก็บอกว่าเป็นหินลำธารที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ไม่ได้มีการเกาะสลักหรือทำขึ้นมาอย่างแน่นอน ตนเองจึงได้ตั้งชื่อหิน คู่นี้ว่า”หินลูก หินหลาน”เพราะที่เกาะสมุยมีหินตา หินยาย แล้ว ทั้งนี้เคยมีคนมาขอซื้อ ในราคา 8 หมื่น แต่ไม่ขายให้และส่วนตัวก็จะเก็บไว้อย่างนี้เพราะมีความเชื่อว่าเป็นหินนำโชคของตัวเอง

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สุราษฎร์ธานี