ทหารเดือดใช้ ม.44 สั่งปิด2ผับดังบนเกาะพะงันหลังแอบค้ายาเสพติดให้นักท่องเที่ยว

0
396

ทหารเดือดใช้ ม.44 สั่งปิด2ผับดังบนเกาะพะงันหลังแอบค้ายาเสพติดให้นักท่องเที่ยว

รอง.ผบ.บก.ควบคุม พล.ร.5 เดือดใช้ คำสั่ง คสช มาตรา 44 สั่งปิด 2 ผับดังบนเกาะพะงัน หลังถูกทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาค 4 พื้นที่ อ.เกาะพะงัน บุกเข้าจับกุม 2 ผับ บนชายหาดริ้น อ.เกาะพะงัน ที่แอบลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมกันนี้ ทหารชุดจับกุมยังถูก ผู้มีอิทธิพล ข่มขู่เอาชีวิต หลังจากทหารบุกจับทั้งบ่อนและผับก่อนหน้านี้

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ท.ทนงศักดิ์ เพิ่มสนาม หัวหน้าชุดกองกำลังรักษาควาสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 พื้นที่ อ.เกาะพะงัน เปิดเผยว่า พ.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รอง.ผบ.บก.ควบคุม พล.ร.5 ได้เดินทาง ลงพื้นที่ อ.เกาะพะงัน พร้อม เชิญนายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.สมัย พรมพากล รอง.ผกก.อก.4 บก.อก.ภ.8 รรท.ผกก.สภ.เกาะพะงัน พร้อม พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สวป.นายสุทธิพงษ์ ทองเรือง ปลัดป้องกันอำเภอเกาะพะงัน

พร้อมได้เรียก นายสกล บรรลือศักดิ์ อายุ 27 ปี ผู้จัดการเร็กเก้เฮ้าส์ ที่ถูกทหารบุกเข้าจับกัญชายัดใส้ จำนวน 500 มวน พร้อมกัญชาแห้ง และเงินสดจำนวนหนึ่ง ที่ถูกทหารบุกเข้าจับกุมเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.60 และ นายจักรพันธ์ สมสุข อายุ 44 ปี ผู้จัดการเบนโล่บาร์ โดนทหารบุกเข้าจับกุมเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมาพร้อมยึดของกลาง บริเวณด้านหลังบาร์น้ำภายในร้าน มีถังน้ำแข็ง 1 ถัง ภายในมีเครื่องดื่มเป็นเห็ดขี้ควายปั่นผสมกับน้ำผลไม้ 30 ลิตร

นอกจากนี้ยังพบถังน้ำแข็งขนาดเล็ก บรรจุน้ำเห็ดขี้ควายปั่นอีก 20 ลิตร รวมเห็ดขี้ควายปั่น 50 ลิตร จึงตรวจยึดของกลางไว้ จากนั้นตรวจค้นภายในร้าน ยังพบมีการลักลอบขายแก๊สไนตรัสออกไซต์ หรือแก๊สหัวเราะ บรรจุลูกโป่ง ให้กับนักท่องเที่ยวด้วย โดยพบถังบรรจุแก๊สขนาดน้ำหนัก 20 กก. จำนวน 3 ถัง ลูกโป่งสำหรับบรรจุจำนวน 3,000 ลูก ภายในโต๊ะเก็บเงินพบเงินสดจากการขายอีก 1,510,100 บาท

ซึ่งในที่ประชุม ทาง พ.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รอง.ผบ.บก.ควบ คุม พล.ร.5 กล่าวในที่ประชุม ว่า ทั้งสองสถานบันเทิงดังกล่าว ที่แอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับนักท่องเที่ยว เป็นการทำลายการท่องเที่ยว มากกว่า เป็นการเห็นแก่ตัว เป็นการฉวยโอกาศ ดังนั้น ตนต้องใช้ คำสั่ง คสช ใช้มาตรา 44 ปิดเร็กเก้เฮ้าสผับ และเบนโล่บาร์ ที่กำลังทหารบุกเข้าจับกุม ทั้งสองที่ ให้ปิดโดยไม่มีกำหนด และปราศจากเงื่อนไข ทั้งนี้ ในพื้นที่ อ.เกาะพะงัน ขออย่าให้มีการจำหน่ายเหล้าปลอม และยาเสพติดให้นักท่องที่ยว มันเป็นการซ้ำเติมทำร้ายการท่องเที่ยว

หลังจากประชุมเสร็จ ได้เดินทางไปทำการตรวจสถานที่ เบนโล่บาร์ และเร็กเก้าเฮ้าส์ ผับ ในย่านชายหาดริ้น อ.เกาะพะงัน พร้อม กำชับนายอำเภอเกาะพะงัน และ รักษาราชการผู้กำกับการตำรวจภูธรเกาะพะงัน ห้ามมิให้ 2 สถานบันเทิงดังกล่าวแอบลักลอบทำการเปิดอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว รายงานว่าเจ้าหน้าที่จะ ทำการกวาดล้างเข้มงวด เรื่องผู้มีอิทธิพล ยาเสพติด และบ่อนการพนัน ซึ่งในพื้นที่เกาะพะงัน หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกับฝ่ายปกครอง และตำรวจ ได้ทำการจับกุมยาเสพติด และบ่อนการพนัน ทำให้ เจ้าหน้าที่ทหารชุดจับกุม ในพื้นที่เกาะพะงัน ได้ถูกข่มขู่เอาชีวิต จากกลุ่มผู้มีอิทธิพล จนมีการสั่งปิดผับและบาร์ดังกล่าว

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี