ปัตตานี-ฝึกทักษะเทควันโด”ดัน เยาวชน 5 จชต.”สู่ระดับชาติ

0
522
ปัตตานี-ฝึกทักษะเทควันโด"ดัน เยาวชน 5 จชต."สู่ระดับชาติ

ปัตตานี-ฝึกทักษะเทควันโด”ดัน เยาวชน 5 จชต.”สู่ระดับชาติ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 11 ธันวาคม 2563 ที่ โรงยิมเนเซี่ยมภาคผละมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตปัตตานีนายสุชาติ ชายมัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปัตตานี เป็นประธานในพิธีปิดการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการทักษะเทควันโด เพื่อการแข่งขันสำหรับเทควันโด จังหวัดปัตตานี โดยได้รับเกียรติจาก อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนเทดวันโด ทีมชาติ และผู้ตัดสินของสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย มาเป็น วิทยกรฯ  มีโค้ช ผู้ฝึกสอน นักเรียน และนักกีพา เข้าร่วมการฝึกอบรมครั้งนี้ จาก 5 จังหวัดชายแดนใต้ ประกอบด้วย จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลาและสตูล รวม 226 คน

นายจิรศักดิ์ แก้วขาว ประธานชมรมเทควันโดจังหวัดปัตตานี ในนามตัวแทนชมรมเทควันโด 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า เทควันโดจังหวัดปัตตานี ได้เริ่มต้นเผยแพร่โดย อาจารย์ขวัญชัย วัฒนศักดิ์ตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2522 จนถึงปัจจุบัน มีลูกศิษย์มากกว่า 7,000 คน ซึ่งได้ร่วมแข่งขันหลายรายการ อาทิเช่น รายการชิงชนะเลิศเยาวชนแห่งชาติ รายการชิงชนะเลิศกีพาแห่งชาติ รายการชิงชนะเลิศแห่ง ประเทศไทย และรายการ Inter Nationnal จากประเทศใกล้เคียง

จึงได้จัดฝึกอบรมชิงปฏิบัติการทักษะเทควันโดขึ้นเพื่อการแข่งขัน ให้กับน้องๆเยาวชนนักเรียน และนักกีพา ที่สนใจ ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนใต้ ขึ้นเพื่อเกิดแรงบันดานใจและความมุ่งมั่นในการแข่งขันเทควันโดให้ประสบความสำเร็จเป็นอนาคตของชาติ ต่อไป

ภาพ/ข่าว/บดินทร์ ส.ปชส.ปน.และทีมข่าว@ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น