สงขลา-ฆ่าเผาสองศพ..จนท.คุมตัวทำแผนฆ่าโหด ..สารภาพ “นึกยังแค้นข่มขืนเมีย”

0
266

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาฆ่าเผาสองศพไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุรวม4 จุดและปิดเป็นความลับเพื่อป้องกันเหตุวุ่นวาย ใช้เวลาเกือบ3 ชั่วโมงและผ่านพ้นไปด้วยดีและผู้ต้องหาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีทุกขั้นตอนเผยก่อนเผาอีกคนยังไม่ตายสะดุ้งขึ้นมาใช้ไม้ตีหัวซ้ำ  ส่วนที่บ้านพักผู้ต้องหายังพบจุดซ้อมยิงปืนที่มีรอยกระสุนพรุน  ในขณะที่เจ้าตัวเผยยังไม่หายแค้นหากไม่ถูกจับอาจมีคนที่ข่มขืนเมียตนตายอีก

ความคืบหน้าคดีฆ่าเผาสองศพริมบ่อขยะเทศบาลนครหาดใหญ่ หมู่3 .ควนลัง.หาดใหญ่ .สงขลา

ล่าสุดเมื่อเวลา11.00.วันที่ 27 พค. ...เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก...สงขลา...อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ ...ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. ...มาชา แก้วทอง รองผกก. พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนและฝ่ายปราบปรามทั้งในและนอกเครื่องแบบราว30 นาย

ได้ควบคุมตัว นายวิรัตน์ แก้วทองพันธ์ หรือแวว อายุ35 ปี ผู้ต้องหาออกจากห้องขังสภ.หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพขั้นตอนการก่อเหตุอย่างละเอียดรวม4 จุด โดยการนำตัวไปทำแผนมีการปิดเป็นความลับสูงสุดเพื่อป้องกันเหตุความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการทำแผนโดยเฉพาะญาติของผู้เสียชีวิตที่อาจจะโกรธแค้น

โดยเหตุการณ์ฆ่าเผาสองศพเกิดขึ้นเมื่อประมาณเวลา 9 โมงเช้าของวันที่24 พฤษภาคมจุดแรกได้นำตัวไปทำแผนที่บ้านพักของ นายวิรัตน์ เลขที่73 หมู่4 .ควนลัง ซึ่งเป็นจุดที่ใช้อาวุธปืนยิง นายอนุชา สุภานิตย์ อายุ 27 ปี หรือปูน และนายประเสริฐ ธรรมรักษาอายุ 20 ปี หรือบอย จนเสียชีวิต

ซึ่งจุดที่ลงมือยิงอยู่บริเวณหลังบ้าน ขณะที่ นายอนุชา และนายประเสริฐ นั่งอยู่ที่ม้าหินอ่อนและนายวิรัตน์ ถามเรื่องที่ทั้งสองคนไปข่มขืนเมียซึ่งทำสองคนก็ยอมรับ จึงไปหยิบอาวุธปืนที่ซ่อนไว้ในห้องน้ำหลังบ้าน  ออกมากระหน่ำยิงทั้งสองคนพร้อมๆกัน จำนวน 3 นัด จนกระเด็นตกจากเก้าอี้ม้าหินอ่อนมากองกับพื้นทั้งสองคน ซึ่งก็ตรงกับจุดที่พบคราบเลือดในวันที่ตำรวจไปตรวจค้นที่บ้านวันแรก และขณะที่ยิงก็มีน..โอ๋ ภรรยาของนายวิรัตน์ อยู่ในบ้านด้วย และยังเดินออกมาใช้เท้าเขี่ยร่างของทั้งสองคนเพื่อดูว่าตายแล้วหรือไม่

จากนั้นจึงอุ้มร่างทั้งสองคนขึ้นรถกระบะโตโยต้ารีโว่ สีดำสีประตู หมายเลขทะเบียนขว900 สงขลา โดยใช้เบาะลมห่อร่างทั้งสองคนไว้ท้ายรถกระบะ และนำโทรศัพท์มือถือไปเผาทำลายที่หน้าคอกวัวหลังบ้าน นอกจากนี้ที่บริเวณหลังบ้านยังพบจุดที่นายวิรัตน์ซ้อมยิงปืนโดยใช้ผนังคอกสัตว์เก่าในการซ้อมยิงมีกระสุนปืนเป็นรูพรุน

จากนั้นได้ควบคุมตัว นายวิรัตน์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดที่สองซึ่งเป็นจุดที่นำศพไปเผาทิ้งข้างบ่อขยะพื้นที่หมู่3 .ควนลัง .หาดใหญ่ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ5 กิโลเมตร

โดยนายวิรัตน์ ได้ถอยรถกระบะเข้าไปในชายป่าและลากร่างทั้งสองคนลงมากองรวมกันและใช้ท่อนไม้สุมร่างและเบาะลมห่อหุ้มร่าง  แต่ก่อนที่จะจุดไฟเผาปรากฏว่า นายอนุชา หรือปูน ยังไม่เสียชีวิตและสะดุ้งตัวขึ้นมา1ครั้ง นายวิรัตน์ จึงได้ใช้ท่อนไม้ขนาดใหญ่ตีไปที่ศรีษะซ้ำอีกหลายครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิต และใช้ไฟแช็คจุดไฟเผา และขับรถออกมาแต่กันชนรถได้บนชนกับก้อนหินเสียหายด้วย

ส่วนจุดที่3 เป็นจุดที่ขับรถออกมาจากจุดที่เผาขึ้นมาบนถนนอนุสรณ์200ปีและผ่านกล้องวงจรปิดที่หน้าบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งที่จับภาพรถกระบะเอาไว้ได้ซึ่งอยู่ห่างจุดที่เผาศพออกมาประมาณ300 เมตร

ส่วนจุดที่4 เป็นจุดที่ขับรถยนต์กระบะไปถอดฝาครอบกระบะท้ายที่เปื้อนเลือดรวมทั้งถอดกันชนหน้าที่ชนก้อนหินเสียหายแล้วจุดไฟเผา ซึ่งอยู่บริเวณคอกเลี้ยงหมูกลางทุ่งนาของญาติที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ในพื้นที่หมู่3 บ้านหูแร่ .ทุ่งตำเสา .หาดใหญ่ ซึ่งจุดนี้อยู่ห่างจากจุดที่นำศพไปเผาประมาณ10 กิโลเมตร

ซึ่งการทำแผนผ่านไปด้วยความเรียบร้อยโดยใช้เวลาเกือบ3 ชั่วโมงโดยไม่มีเหตุความวุ่นวายเกิดขึ้นเนื่องจากชาวบ้านแทบไม่มีใครรู้เรื่องว่ามีการนำตัวไปทำแผนและเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี ที่สำคัญนายวิรัตน์ ให้ความร่วมมือทุกขั้นตอนอย่างละเอียด

หลังทำแผนเสร็จผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสสอบถามความรู้สึกของนายวิรัตน์ ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นโดยตอบเพียงสั้นๆว่ายังรู้สึกแค้นผู้ตายและเพื่อนที่ข่มขืนภรรยาของตน และยังบอกไม่ได้ว่าหากยังไม่ถูกจับกุมจะมีใครเสียชีวิตเพิ่มเติมอีกหรือไม่จากกรณีที่ร่วมกันข่มขืนเมียตน 

 หลังทำแผนเสร็จเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวิรัตน์ ไปควบคุมตัวที่สภ.หาดใหญ่ทันทีเพื่อรอฝากขังที่ศาลจ.สงขลา ในวันพรุ่งนี้

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น