สุราษฎร์ธานี-ตามรวบ หน.อส.เกาะสมุยพร้อมเครือข่ายเกี่ยวข้องยาเสพติด พบเงินหมุนเวียนกว่า 34 ล้านบาท

0
1110

สุราษฎร์ธานี-ตามรวบ หน.อส.เกาะสมุยพร้อมเครือข่ายเกี่ยวข้องยาเสพติด พบเงินหมุนเวียนกว่า 34 ล้านบาท

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่สอบสวน ร่วมกันจับกุมตัว นายสิริศักดิ์ หรือต้น อินศาสตร์ อายุ 46 ปี 30/11 หมู่ที่ 5 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดไชยา ในข้อหาฟอกเงิน และยังมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน(อส.) อำเภอเกาะสมุย และนายเฉลิมศักดิ์ หรือศักดิ์ จันทร์อินทร์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดไชยาในข้อหาฟอกเงิน ตามแผนพิทักษ์เมืองคนดีครั้งที่ 3 ภาคใต้การ”ปฏิบัติการ คนไร้เงา”พร้อมตรวจยึดสมุดบัญชีธนาคาร และอาวุธปืน และเครื่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง 

พล.ต.ต.อภิชาติ   บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าว่า สืบเนื่องจากกรณีที่มีกลุ่มนักค้ายาเสพติดส่งยาบ้าจำนวน 4 หมื่นเม็ดผ่านทางพัสดุเอกชน และระบุชื่อนายเฉลิม นิลวรรณ ลูกบ้าน หมู่ที่ 3 ต.วัง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเสียชีวิตมาแล้วกว่า 7 ปี และเจ้าชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ทำการขยายผลจนสามารถออกหมายจับเครือข่ายยาเสพติดและฟอกเงิน และผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดได้จำนวน 20 หมาย โดยเป็นหมายจับศาลจังหวัดไชยาจำนวน 8 หมาย และหมายจับศาลจังหวัดเกาะ สมุย จำนวน 12 หมาย ซึ่งสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการ ได้ทั้งสิ้นจำนวน 7 รายและยังมีผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีกจำนวน 13 รายซึ่งอยู่ระหว่าการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

สำหรับการจับกุมตัวนายนายสิริศักดิ์ หรือต้น อินศาสตร์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน(อส.)ของ สภ.เกาะสมุยและปฏิบัติหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดด้วย นั้นสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ได้สืบสวนขยายผลจนทราบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่กทม.และบนเกาะสมุย โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนเส้นทางการเงินตั้งแต่ปี 57จนถึงปัจจุบันพบว่า มีเงินหมุนเวียนในบัญชี อส.สิริศักดิ์ รวมกว่า 34 ล้านบาท จึงได้รายงานไปยังนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีทราบ จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดี ทั้งนี้ผู้ต้องหาที่เหลือและยังหลบหนีจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สุราษฎร์ธานี