สงขลา-คนร้ายถล่มยิงอดีต RKK พรุนร่างด้วยอาวุธสงครามดับอนาจ

0
1557

สงขลาคนร้ายถล่มยิงอดีต RKK พรุนร่างด้วยอาวุธสงครามดับอนาจ

เมื่อเวลา 10.00.วันที่ 8 สค....สุวัตน์ เจ๊ะดาโอ๊ะ สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยปลิง .เทพา .สงขลารับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายบริเวณริมถนนสายนาจวกพรุชิง   .7 .วังใหญ่ .เทพา หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ...วีรวุธ สันนะกิจ ผู้กำกับการ สภ.ห้วยปลิง และตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบว่าผู้เสียชีวิตคือนายอับดุลตอเละ กาสอ อายุ48 ปี  หรือนายอารง กาสออยู่บ้านเลขที่ 46 .2 .เปียน อ.สะบ้าย้อย .สงขลาถูกคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มหลายนัดเสียชีวิตคาที่

โดยขณะเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อมิสซูบิชิสีดำ หมายเลขทะเบียน  บก  3623  ยะลามาส่งน้ำแข็งให้กับลูกค้าในที่เกิดเหตุระหว่างที่ลงจากรถได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักรออยู่กระหน่ำยิงหลายสิบนัดเสียงดังสนั่นทำให้ชาวบ้านต่างวิ่งหนีกลัวจะถูกลูกหลงส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป

จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 16 ปลอกและปลอกกระสุนขนาด 9 มมจำนวน1 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยปลิงกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุและสอบสวนพยานแวดล้อมหาเบาะแสของกลุ่มคนร้ายและยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการถูกยิงเสียชีวิตได้ว่ามาจากปัญหาส่วนตัวหรือความมั่นคงที่เชื่อมโยงกับเหตุก่อความไม่สงบ

สำหรับประวัติของนายอับดุลตอเละ กาสอหรือนายอารง กาสอ เคยมีประวัติเป็นแนวร่วมระดับหัวหน้าอาร์เคเครับผิดชอบในพื้นที่ .เปียน .สะบ้าย้อย .สงขลาก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและยกฟ้องในชั้นศาลและสมัครใจเข้าร่วมโครงการพาคนกลับบ้านตามมาตรา 21  มาให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต

ทั้งนี้มีรายงานทางการข่าวว่าเมื่อ 2-3 วันก่อนพบความเคลื่อนไหวของนายบูคอรีหลำโส๊ะแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วยในลักษณะของการตามเก็บซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนขยายผลหาสาเหตุที่แท้จริงรวมทั้งตรวจสอบหลักฐานปลอกกระสุนปืนที่พบว่าเคยใช้ก่อเหตุในพื้นที่ใดหรือไม่.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ .สงขลา