นราธิวาส-รวบแก๊งโจรคนจีนแฝงเป็น นทท.ตระเวนฉ้อโกงและลักทรัพย์ ทั่วภาคใต้

0
1777

นราธิวาสรวบแก๊งโจรคนจีนแฝงตัวคราบ นทท.ตระเวนฉ้อโกงและลักทรัพย์ ทั่วภาคใต้

เมื่อเวลา 17.00 . วันที่ 15 พฤษภาคม ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส .โคกเคียน .เมือง .นราธิวาส พล...จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม ...สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รองผู้บังคับการกองปราบปราม สั่งการให้ ...วิระชาญขุน ไชยแก้ว ผกก.6 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงโกลก และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.นครศรีธรรมราช ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมชาวจีนจำนวน5 คน ประกอบด้วย 1.นางเคอเว่ยหนาน 2.นางเคอย่าชุย 3.นางฮวงถู่เม่ย 4.นายเซิงเซ่นเชียว และ5.นายเฉินย่าเหวิน ตามหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส และหมายจับศาลจังหวัดตรังรวม8 หมาย

โดยผู้ต้องหาทั้ง5 คนซึ่งแฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางจากสนามบินกวางโจวประเทศจีนมายังสนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากนั้นได้เดินทางเข้าพักที่โรงแรมในจังหวัดปัตตานีเพื่อตระเวนก่อเหตุร่วมกันลักทรัพย์ โดยเน้นเหยื่อที่เป็นผู้หญิงสูงอายุชาวไทยเชื้อสายจีนและพูดภาษาจีนได้ซึ่งได้พูดโน้มน้าวเกี่ยวกับเรื่องเคราะห์กรรมให้รีบสะเดาะเคราะห์โดยให้เหยื่อนำทรัพย์สินใส่ถุงพลาสติกสีดำมัดต่อหน้าเหยื่อแล้วทำพิธีสะเดาะเคราะห์เมื่อเหยื่อหลงเชื่อและเผลอก็จะแอบสับเปลี่ยนถุงดำอีกทั้งหลังทำพิธีก็จะกำชับเหยื่อห้ามเปิดถุงก่อนเวลา7 วัน

หากเปิดก่อนพิธีจะไม่สมบูรณ์ส่วนกลุ่มที่2  กลุ่มผู้ต้องหาผู้ชายทำหน้าที่จองโรงแรม เช้ารถและคุ้มกันหลังก่อเหตุ เหยื่อบางรายสงสัยเปิดถุงดำตรวจสอบก่อนครบ  7 วันปรากฎว่าภายในถุงดำเป็นทรายไม่พบทรัพย์สินของตัวเองทางการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้กระทำความผิดหลายพื้นที่ทางภาคใต้  มีจังหวัดปัตตานี .เบตง .ยะลา .สุไหงโกลก  .นราธิวาส .หาดใหญ่ .สงขลา  และพื้นที่ .เมือง .ตรังเชื่อว่าปัจจุบันผู้เสียหายบางรายอาจยังไม่ทราบว่าตนเองถูกหลอกพฤติการณ์การสืบสวนจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนของ สภ.สุไหงโกลกร่วมกับทีมสืบสวนกองปราบปรามได้รวมกันทำการสืบสวนติดตามกลุ่มผู้ต้องหาชาวจีนอย่างกระชั้นชิด จนทราบว่าเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2560 กลุ่มผู้ต้องหาได้เข้าพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ .นครศรีธรรมราช

เพื่อเตรียมก่อเหตุในพื้นที่และพื้นที่รอบๆ จนท.ชุดสืบสวนกองปราบปราม ชุดสืบสวน สภ.สุไหงโกลกได้แจ้งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองนครศรีธรรมราช มาร่วมปฏิบัติการจนสามารถจับกุมผู้ต้องหานี้ทั้ง 5  คนผลการตรวจค้นพบธนบัตรไทยธนบัตรมาเลเชียธนบัตรจีนจำนวนมากพบสร้อยคอทองคำสร้อยข้อมือทองคำต่างหูทองคำๆโทรศัพท์มือถือและทรัพย์สินอีกหลายรายการในห้องพักและที่ตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สุไหงโกลก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้.นราธิวาส