สุราษฎร์ฯ-บุกรวบนายทุนยาเสพติดรายใหญ่พร้อมยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท (มีคลิป)

0
986

สุราษฎร์ฯบุกรวบนายทุนยาเสพติดรายใหญ่พร้อมยึดทรัพย์มูลค่ากว่า70 ล้านบาท  นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล...อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.พล..มโนชจันทร์คีรี ผบ.มทบ.45 พร้อมเจ้าหน้าที่ ปปส..8 และว่าที่ร้อยโทสมชาย เรืองจันทร์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ ร่วมกันจับกุมตัว นายวรวุฒิ หรือวอรัตนภูริธนากูล อายุ46 ปีบริเวณบ้านเลขที่9/9 .9 .กะแดะ.กาญจนดิษฐ์.สุราษฎร์ฯ  เมื่อเวลา10.00 .วันที่7 เม.. 62 ตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีเลขที่73/2562 ลงวันที่4 เม..ในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดประเภท1(ยาไอซ์ยาบ้า)โดยผิดกฎหมายพร้อมยึดทรัพย์มูลค่ากว่า70 ล้านบาท   พล...อภิชาติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหามานานกว่า4 ปีพบว่าผู้ต้องหาเป็นนายทุนค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีและได้ขออนุมัติหมายจับเข้าทำการจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่9/9 หมู่ที่9 .กะแดะ .กาญจนดิษฐ์ .สุราษฎร์ธานี พร้อมทำการยึดทรัพย์บ้านพร้อมที่ดินรถยนต์นั่งรถจักรยานยนต์ฮาเล่เดวิดสันและร้านจำหน่ายสุราต่างประเทศเลขที่285/5 .ชนเกษม.ตลาด.เมือง.สุราษฎร์ธานีและเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า46 ล้านบาทรวมมูลค่าทรัพย์สินที่ทำการยึดทรัพย์กว่า70 ล้านบาท

ด้านนายวิชวุทย์  จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีกล่าวว่าคดีการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอดทั้งที่บ้านพักและร้านเหล้าส่วนการยึดทรัพย์ยังไรนั้นให้ทางเจ้าหน้าที่ปปส.เป็นฝ่ายดำเนินการส่วนจะสาวไปถึงบุคคลใดบ้างนั้นอยู่ที่เจ้าหน้าที่จะต้องดำเนินการจับกุมต่อไป

สำหรับผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษในคดีลักทรัพย์เมื่อปี58 เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฎิเสธแต่เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมอย่างต่อเนื่องจึงมีหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายศาลเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าวพร้อมนำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ .สุราษฎร์ธานี