หาดใหญ่-จับหนุ่มมาเลขนกัญชาแท่ง 64 กก.รอขนไปปีนัง พบเป็นขบวนการข้ามชาติเตรียมขยายผลจับ (มีคลิป)

0
977

หาดใหญ่จับหนุ่มมาเลขนกัญชาแท่ง64 กก.รอขนไปปีนัง พบเป็นขบวนการข้ามชาติ เตรียมขยายผลจับ

...กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ .สงขลา...ธนวัตเส้งสุยรองผกก.สส. ...พิเยศชูเมืองรองสว.หัวหน้าชุดชปส.สภ.หาดใหญ่นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่หรือชุดตะวันร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธร.สงขลาและเจ้าหน้าที่... เข้าตรวจค้นภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่12 .ควนลัง.หาดใหญ่หลังจากได้รับรายงานว่ามีการขนกัญชาจำนวนมากมากับรถเก๋งและมาเปิดห้องพักที่รีสอร์แห่งนี้

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบกัญชาอัดแท่งล๊อตใหญ่จำนวน 64 กิโลกรัมซึ่งเป็นของเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติชาวมาเลเซียพร้อมผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย 1 คนคือนายซูเรสดินาคารันอายุ 36 ปี 

โดยกัญชาทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ในช่องลับของรถเก๋งฮอนด้าแอคคอตสีน้ำตาลหมายเลขทะเบียน PEU 6691 ประเทศมาเลเซียซึ่งดัดแปลงไว้ขนกัญชาโดยเฉพาะมีทั้งช่องลับบริเวณกันชนหลังบริเวณช่องเก็บยางสำรองท้ายรถและช่องลับหลังเบาะหลังโดยมูลค่ากัญชาที่ยึดได้ราคาซื้อขายจากต้นทางในไทยราว 7 แสนบาทหรือราวกิโลกรัมละ 1 หมื่นบาทแต่หากสามารถส่งไปยังปลายทางในประเทศมาเลเซียจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัวหรือตกกิโลกรัมละ 3 หมื่นบาท 

จากการสอบสวนนายซูเรส  ยอมรับสารภาพว่าเป็นเพียงผู้รับจ้างขนกัญชาเข้าไปยังประเทศมาเลเซียได้ค่าจ้างเที่ยวละ 30,000 บาทและรวมครั้งนี้ทำมาเป็นครั้งที่4 โดยได้ขับรถเก๋งเข้ามาทางด่านพรมแดนสะเดาและมีรถเบนซ์ขับนำทางมารับกัญชาที่ อ.หาดใหญ่ จากนั้นคนที่ขับรถเบนซ์ได้ขับรถเก๋งของตนไปรับกัญชามาส่งให้ตนที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่และได้มาเปิดห้องพักที่รีสอร์ทเพื่อเตรียมขนกัญชาทั้งหมดไปให้เอเย่นที่รัฐปีนังประเทศมาเลเซียในวันพรุ่งนี้ทางด่านประกอบ .นาทวี .สงขลา

นายซูเรส ยังบอกอีกว่า จุดเริ่มต้นของการรับจ้างขนกัญชามาจากรู้จักกับหญิงไทยคนหนึ่งชื่ออองฟองซึ่งเป็นหมอนวดอยู่ที่รัฐปีนังและได้ซื้อรถเก๋งคันนี้ให้โดยใช้ชื่อตนและเริ่มขนกัญชามาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาโดยจะนัดส่งมอบกัญชากันที่อ.หาดใหญ่ .สงขลา เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหานายซูเรสมียาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมายและจะเร่งขยายผลไปยังเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติกลุ่มนี้ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวมาเลเซียร่วมขบวนการ

ทีมข่าว@ชายแดนใต้.สงขลา