ไล่ยิงเฒ่าวัยใกล้ฝังดับ !! เหยื่อเดินออกกำลังกายถูกมือปืนดักยิง วิ่งหนีสุดชีวิต แต่ไม่รอดคมกระสุนโหด

0
2954

ไล่ยิงเฒ่าวัยใกล้ฝังดับ !! เหยื่อเดินออกกำลังกายถูกมือปืนดักยิง วิ่งหนีสุดชีวิต แต่ไม่รอดคมกระสุนโหด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 กพ. ร.ต.ท.เรืองศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายชนบท ม.1 ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ หลังรับแจ้งได้นำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด ทราบชื่อ นายดาโอ๊ะ มามะ อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 21/1 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ สภาพศพนุ่งผ้าโสร่ง เสื้อแขนยาว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าลำตัว จำนวน 3 นัด ในที่เกิดเหตุยังไม่พบหลักฐาน

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ หลังจากผู้ตายเสร็จจากละหมาดก็ได้เดินออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน ปรากฏว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ เมื่อสบโอกาสจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตายทันทีแต่ไม่ถูก ผู้ตายพยายามวิ่งหนีเข้าไปในสวนข้างทางอย่างสุดชีวิต แต่ด้วยที่อายุมาก ถูกคนร้ายไล่ตามยิงกระสุนโดนเข้าด้านหลังก่อนจะล้มลงเสียชีวิต

หลังก่อเหตุคนร้ายก็ได้วิ่งหลบหนีไป ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน ว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเกี่ยวโยงเรื่องการเมืองในพื้นที่หรือไม่ เนื่องจากผู้ตายถือเป็นบุคคลที่รู้จักของชาวบ้านในพื้นที่ แต่ก็ไม่ตัดทิ้งประเด็นความไม่สงบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องรอผลตรวจจากวัตถุพยานอีกครั้ง

ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.ปัตตานี