สุดโหด คนร้ายกระหน่ำยิง แม่-ลูก เสียชีวิตในร้านน้ำชา ผู้การ ตร.ปัตตานี ระดมกำลังไล่ล่า

0
2644

สุดโหด คนร้ายกระหน่ำยิง แม่-ลูก เสียชีวิตในร้านน้ำชา ผู้การ ตร.ปัตตานี ระดมกำลังไล่ล่า

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ตค.  ร.ต.อ.พัลลภ พรหมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ร้านน้ำชาบ้านควน ม.2 ต.พิเทน หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.จีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล รอบ ผบก.ไปถึงพบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในร้านน้ำชาทราบชื่อ นางอารมย์ จอมเพ็ชร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ซ.3 เทศบาล 1 อ.เมืองยะลา ถูกยิงด้วยอาวุธขนาด 9 มม. เข้าที่ลำตัว 2 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายถูกนำส่ง รพ.ทุ่งยางแดง ทราบชื่อ นายกวิน ชวิศสกุล อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นลูกชายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าลำตัวอาการสาหัส แพทย์พยายามช่วยชีวิตแต่เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุน จำนวน 5 ปลอกเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า ทั้งสองคนเป็นแม่ลูกกัน มีอาชีพรับเหมาปูกระเบื้องมัสยิดในพื้นที่ ม.5 บ้านบาแฆะ ต.พิเทน โดยก่อนเกิดเหตุ นายเปรมศักดิ์ได้ขับรถพาคนงานมาทำงานที่มัสยิดโดยมี นางอารมย์นั่งมาด้วย และเมื่อวางคนงานเสร็จทั้งสองจึงได้ไปกินข้าวที่ร้านน้ำชาที่เกิดเหตุ โดยภายในร้านมีชาวบ้านนั่งอยู่ด้วยแต่คนละโต๊ะ ปรากฏว่า ได้มีคนร้าย 4 คนใช้รถ จยย. 2 คันเป็นพาหนะขับมาจอดหน้าร้าน โดยที่ไม่มีใครเอะใจ หนึ่งในคนร้ายได้เดอนลงจากรถเดินตรงไปหาทั้งสองคนแล้วชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงทันที่ต่อหน้าชาวบ้านที่ตกใจและวิ่งหนีออกจากร้าน หลังคนร้ายลั่นไกก็ได้วิ่งขึ้นรถ จยย.หลบหนีไป ทำให้มีผู้ได้รับยาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ หน่วยกำลังในพื้นที่ กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุและปิดกั้นเส้นทางเข้าออกพื้นที่ และได้ให้รวบรวมวัตถุพยานและขอความร่วมมือกับพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เนื่องจากช่วงเกิดเหตุมีพยานที่เชื่อว่าน่าจะเป็นและรู้พฤติกรรมของคนร้าย ซึ่งคนร้ายมาด้วยกัน 4 คน ได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วโดยเฉพาะกล้องวงจรปิด ส่วนสาเหตุขณะนี้ต้องรอผลตรวจจากปลอกกระสุนว่ามีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ใดบ้างและจะรู้ทันทีว่าเป็นฝีมือการก่อเหตุของกลุ่มใด ส่วนสาเหตุขณะนี้ตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องขัดแย้งเกี่ยวกับการรับเหมาก่อเหตุ และการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ เนื่องจากผู้ตายเป็นคนต่างพื้นที่และยังเป็นเป้าหมายอ่อนแอที่กลุ่มก่อความไม่สงบพยายามก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ และขอให้ประชาชนมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่จะเร่งรัดในการสอบสวนจับกุมคนร้ายให้ได้.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี