คนร้ายซิ่งเก๋งไล่ตาม ผอ.กองช่างฯ ชักปืนกระหน่ำยิงไม่หยั่ง ดับโหด ผอ.คาเก๋ง จนท.พุ่งป่มขัดแย้งเรื่องงาน (ชมคลิป)

0
772

คนร้ายขับเก๋งไล่ตาม ผอ.กองช่างฯ ชักปืนกระหน่ำยิงไม่หยั่ง ดับโหด ผอ.คาเก๋ง จนท.พุ่งป่มขัดแย้งเรื่องงาน

ร.ต.ท.พิชากร กองสวัสดิ์ ร้อยเวร สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันบนถนนสายเกาะยอ-อ่างทอง พื้นที่หมู่ 2 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ห่างจาก 5 แยกเกาะยอราว 3 กิโลเมตร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก. พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา  และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9

พบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้สีบรอนเทา หมายเลขทะเบียน กษ 9712 สงขลา จอดตะแคงอยู่ริมถนน ภายในรถมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย อยู่ที่เบาะนั่งคนขับ ทราบชื่อ นายกมล สีนวน อายุ46 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองสิงหนคร จ.สงขลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนซึ่งน่าจะเป็นปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณลำตัวด้านขวา6 นัด และที่ตัวรถมีรอยกระสุน 7 รู ที่กระจกหน้า 4 รู ประตูหน้าฝั่งคนขับ1 รูและที่ประตูหลัง1 รู แต่จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุนแต่อย่างใด

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่าขณะเกิดเหตุ นายกมล   ขับรถเก๋งออกจากเทศบาลเมืองสิงหนครเพื่อเดินทางกลับบ้านพักที่ต.ท่าหมอไทร  อ.จะนะ จ.สงขลา ระหว่างทางได้มีรถเก๋งสีบรอนทองไม่ทราบยี่ห้อและเบียน ขับประกบมาตั้งแต่สะพานติณสูลานนท์ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายได้จังหวะขับแซงและใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงจากรถ7 นัด กระสุนถูก นายกมล จนเสียชีวิตทันที

โดยหลังเกิดเหตุทาง พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา และชุดสืบสวนของสภ.เมืองสงขลา กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ใกล้ชิดทั้งญาติรวมทั้งเพื่อนร่วมงานที่เทศบาลเมืองสิงหนคร  เพื่อหาสาเหตุของการถูกสังหาร เบื้องต้นได้ตั้งประเด็นกว้างๆไว้2เรื่องคือเรื่องส่วนตัว รวมทั้งเรื่องงานภายในเทศบาลเมืองสิงหนคร ที่ผู้ตายเป็นผู้อำนวยการกองช่างอยู่ เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยถูกสั่งย้ายไปช่วยราชการที่จังหวัดสงขลา และเพิ่งกลับมาทำงานได้ไม่นาน 

รวมถึงเร่งหาเบาะแสรถเก๋งของคนร้ายที่ก่อเหตุซึ่งคาดว่าน่าจะมีอย่างน้อย 2 คน โดยจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขับรถตามประกบก่อนที่จะลงมือสังหาร และเชื่อว่าน่าจะมีการเตรียมการและวางแผนมาอย่างดีและรู้ว่าผู้ตายจะต้องใช้เส้นทางดังกล่าวเดินทางบ่อยและรู้ช่วงโอกาสที่จะก่อเหตุ

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา