รายงานพิเศษ เกาะติด คอนเสิร์ต คาราบาว live in Pattani 2018 ที่ปัตตานี (รวมภาพ)

0
828

รายงานพิเศษชายแดนใต้วันนี้ได้ติดตามสถานการณ์และรายงาน คอนเสิร์ต คาราบาว live in Pattani 2018 ” หนึ่งใจ..ช่วยเหลือผู้ประสบภัย” 

เป็นโอกาสพิเศษครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อศิลปินเพื่อชีวิตระดับตำนาน วงคาราบาว ได้มาจัดการแสดงสดแบบเต็ม ๆ วง ครั้งแรกของจังหวัดปัตตานี ใน รอบ เกือบ 20 ปี !!!

เมื่อค่ำคืนวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ดร.มนัส โนนุช กรรมและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและ แผนมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี  และจังหวัดปัตตานี ร่วมกิจกรรมการจัดงานคอนเสิร์ตการกุศล “หนึ่งใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย” ของวงคาราบาว โดยรายได้ทั้งหมด เพื่อบริจาคให้กับ โรงพยาบาล ปัตตานี ซื้อรถฉุกเฉิน และ อุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือกู้ภัยฉุกเฉิน โดยมี นายลือชัย เจริญทรัพย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี,นางอัญญาณี เพ็งจันทร์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปัตตานี, นายไพโรจน์ จริตงาม ปลัดจังหวัดปัตตานี, นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี ,นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี, นายอำเภอแต่ละอำเภอ, หัวหน้าส่วนราชการมาให้การต้อนรับและร่วมชม พร้อมกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ที่มากันอย่างหนาแน่น  โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย อย่างเข้มแข็ง

คอนเสิร์ตครั้งนี้จัดขึ้น ณ. สนามกีฬาศักดิ์เสนีย์ ของโรงเรียนเบญจมราชูทิศ ในกลางเมืองปัตตานี  บรรยากาศแฟนแฟนของคาราบาว เริ่มคึกคัก ทุกคนเริ่มทยอยเข้ามาในบริเวณ รอบๆ งาน ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็น  เพื่อซื้อตั๋ว จองที่นั่ง ติดขอบหน้าเวที ชนิดมาก่อนได้นั่งก่อน ซึ่งระหว่างรอศิลปินคาราบาวที่จะขึ้นเวทีในคืนนี้นั้น  บนเวทีได้มีการแสดงดนตรีของ “วงฟรีไทม์ปัตตานี”  ก่อนที่จะเป็นการแสดงของ “วงฌามา”  เมื่อช่วงใกล้เวลาแสดงช่วง 2 ทุ่ม ทุกคนเริ่มทยอยกันมามากขึ้น ท่ามกลางอากาศเย็นสบายมีสายฝนโปรยปราย  เบาๆ !!!

วงคาราบาวได้มา ถึงในเวลา 2 ทุ่มครึ่ง นำโดย แอ๊ด คาราบาว โดยรถที่ศิลปินนั่งมาได้มาถึงด้านหลังเวที ก่อนที่จะเดินเข้าไปห้องประชุม โรงเรียน เบญจมราชูทิศ  นายวีรนันทน์  เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี  นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี ให้การต้อนรับ และในช่วงเวลาที่วงคาราบาวทุกคนได้เข้าพักผ่อนเพื่อเตรียมตัว

ทีมข่าว @ชายแดนใต้  ได้มีโอกาส สัมภาษณ์ นายยืนยง โอภากุล หรือพี่แอ๊ด คาราบาว ก่อนจะขึ้นเวทีในเวลาสั้น

พี่แอ๊ด คาราบาว กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่มาร่วมเล่นคอนเสิร์ตครั้งนี้เพื่อการกุศล จากการประสานงานของมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในภาคใต้   ปัตตานีเป็นเมืองน่าอยู่พี่น้องมุสลิม-ไทยพุทธอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข ไม่มีอะไรน่ากลัวและ เมืองน่าท่องเที่ยว ถ้ามีโอกาสก็อยากจะมาทุก ๆ ปี บ่อย ๆ เพื่อนำความสุขมาให้กับคนปัตตานี ทุก ๆ คน

ในขณะที่ คุณเทียรี่ เมฆวัฒนา ซึ่งอยู่บนเวที ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว @ชายแดนใต้ว่า ดีใจที่ได้กลับมาเยี่ยมปัตตานีอีกครั้ง และยากมาบ่อย ๆ เพื่อนำความสุขมาให้พี่น้อง

ภายหลังการให้สัมภาษณ์  พี่แอ๊ด ก็ได้ขึ้นเวที แสดงคอนเสิร์ตในทันที  เมื่อวงคาราบาวปรากฏ หน้าเวทีเสียงแฟนแฟนที่มาร่วมรอรับชม กรีด ร้องแสดงความชื่นชมยินดี  ก่อนการแสดง นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้เป็นตัวแทนของชาวจังหวัดปัตตานี มอบดอกไม้ให้แก่ ดร.มนัส โนนุช กรรมและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและ แผนมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ และ พี่แอ๊ด คาราบาว เพื่อแสดงความขอบคุณด้วยหัวใจของชาวปัตตานี

จากนั้น ซาวด์เสียงลำโพงเริ่มดังขึ้น บ่งบอกว่า ความสุขได้เริ่มตนแล้ว…. โดยวงคาราบาว เปิดตัวเพลงแรกเพลงอมตะซาบซึ้งกินใจ “ลุงขี้เมา” ดังขึ้น แฟนๆ ต่างชูมือสัญลักษณ์ คาราบาว ต่างโยก และ ร้องตามอย่างกระหึ่ม สนาม  ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย เบา ๆแบบไม่หยุด แต่ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับแฟนเพลง คอเพลงระดับตำนานของวงคาราบาวแต่อย่างใด

บทเพลงยอดฮิต อมตะของวงคาราบาว ทุกอัลบั้ม ตลอด 25 ปี เริ่มบรรเลงทยอยออกไปอย่างเข้มข้น จัดแสดงให้ผู้ชมได้ฟังอย่างเต็มที่แบบเพลงต่อเพลง  คาราบาว เตรียมเครื่องเสียงมาเอง อย่างกระหึ่ม กึกก้อง ตั้งแต่ วณิพก มนต์เพลงคาราบาว  ซาอุดร ตากสินมหาราช วิชาแพะ หลวงพ่อคูณ คนเก็บฟืน คนจนผู้ยิ่งใหญ่ กระถางดอกไม้ให้คุณ นางงามตู้กระจก คนหนังเหนียว และอีกหลายเพลง แต่จบด้วยเพลงสุดท้ายอย่างสุดมันส์ ด้วยเพลง “บัวลอย”  เขย่าบรรยากาศได้อย่างเมามันส์ให้กับมิตรรักแฟนเพลง….

  ตลอดเวลา 2 ชั่วโมง คาราบาว แสดงคอนเสริตอย่างเต็มที่ แบบไม่มีกั๊ก สร้างบรรยากาศและความสุขให้กับแฟนๆที่ตั้งใจเฝ้ารอคอยติดตามชม และสร้างความประทับใจให้ผู้ชม ผู้รับฟังชาวปัตตานี ได้แบบจดจำตลอดไป….

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี / รายงาน

ชมรวมภาพด้านล่าง

รายงานสด จากสนามศักเสนีย์ รร.เบญจมะราชูทิศ จ.ปัตตานี #คอร์นเสริตคาราบาว” CARABOW LIVE IN PATTANI งานหนึ่งใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย Live’ in Pattani

โพสต์โดย แอดชายแดนใต้ เมื่อ 25 เมษายน 2018

แสดงความคิดเห็น