เด็ดหัว 2 ศพ เหตุปะทะ “ซอบือรี เจะหะ !!” ตำรวจสืบยะรังจับเรดาร์ได้ เลยเข้าตรวจสอบเจอจัง ๆ ยิง ดุเดือด (ชมคลิป)

0
8849

เด็ดหัว 2 ศพ เหตุปะทะ ซอบือรี เจะหะ !! ตำรวจสืบยะรังจับเรดาร์ได้ เลยเข้าตรวจสอบเจอจัง ๆ ยิง ดุเดือด

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา  พ.ต.อ.พสิษฐ์ ศานติปรัชญา ผกก.สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งทางวิทยุสื่อสารว่าเกิดเหตุยิงปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ยะรัง กับกลุ่มก่อความไม่สงบ บริเวณพื้นที่ ม.6 ต.ระแวง หลังได้รับแจ้งจึงประสานหน่วยกำลังร่วมในพื้นที่เดินทางเข้าไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน กำลังคุมพื้นที่เกิดเหตุ หลังจากการปะทะแต่ยังไม่เข้าไปเคลียร์พื้นที่โดยรอบ และพบเจ้าหน้าที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 นายจึงรีบนำตัวส่ง รพ.ยะรัง ทราบชื่อ  จ.ส.ต.อาทิตย์ สุกแก้วคง ถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง 1 นัดอาการสาหัส ส่วน ส.ต.ต.สรรเพชร คงเทพ กระสุนเชี่ยวบริเวณท้อง และ ส.ต.ต.ศรัญพงษ์ ช่วยมาก กระสุนถูกบริเวณต้นขาซ้าย โดยทั้ง 3 คนถูกนำตัวส่งต่อไปยัง รพ.ปัตตานี ล่าสุดอาการปลอดภัย

จากการตรวจสอบ พบคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 2 ศพ โดยศพแรกเสียชีวิตในคูน้ำข้างทางภายในสวนยางพารา ทราบชื่อ นายซอบือรี เจะหะ อายุ 35 ปี  สภาพศพใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ที่ลำตัวถูกยิง 2 นัด พบอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่บริเวณมือขวา และในกางเกงยังพบลูกระเบิดชนิดขว้าง 1 ลูก ตรวจสอบประวัติพบว่าเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบชุดปฏิบัติการณ์และยังเป็นมือยิง มีหมายจับ ป.วิอาญา 18 หมาย

นอกจากนี้คนร้ายที่เสียชีวิตอีกรายอยู่ภายในสวนยางพารา ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร ทราบชื่อ นายยูโซ๊ะ เจ๊ะหลง อายุ 32 ปี  ใส่เสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงพรางทหาร พบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ใกล้ตัว ตรวจสอบประวัติมีหมายจับ 2 หมาย เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดอาวุธปืนของคนร้าย 2 กระบอกและระเบิดขว้าง 1 ลูกไปตรวจสอบโดยเฉพาะอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอกว่าเป็นของใคร นอกจากนี้บนถนนยังพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน 1กก 738 ปัตตานี  ซึ่งเป็นของคนร้ายที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่มาจากฆ่าชิงทรัพย์นายสุรเชษฐ์ วงศ์เอี่ยม เสียชีวิต ในพื้นที่ ม.2 ต.ตาลรีอาย อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี  เมื่อ 29 ม.ค.61

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ท.สุวิทย์ ยอดวิจิตร สว.สส.สภ.ยะรัง พร้อมพวกรวม 8 นายใช้รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้สีบอร์นเงิน สี่ประตู ทะเบียน กท 3554 สงขลา ซึ่งเป็นรถหุ้มเกราะ โดยมี จสต.อาทิตย์ สุกแก้วคง เป็นพลขับ ขณะกำลังออกลาดตระเวนและหาข่าวในพื้นที่รับผิดชอบ เนื่องจากได้รับข้อมูลเบาะแสจากแหล่งข่าวว่า พบกลุ่มก่อความไม่สงบได้เคลื่อนไหวในพื้นที่เกิดเหตุเนื่องจากเป็นพื้นที่ป่าสวนยางพารา และเมื่อขับมาถึงบริเวณคอสะพานก็พบคนร้าย 3 คนใช้รถ จยย. 2 คันขับมาด้านหน้าและมีท่าทีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงพยายามที่จะตรวจสอบ

ปรากฏว่าคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายและที่ขับรถ จยย.คนร้ายได้ชักอาวุธปืนยิงใส่รถเจ้าหน้าที่พยายามขับสวนทางเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้หักรถขวางถนนทันทีทำให้คนร้ายที่นั่งมาด้วยสองคนเสียหลักชนคอสะพานล้มลงข้างทาง จสต.อาทิตย์ ได้ชักอาวุธปืนก่อนจะลงจากรถ คนร้ายเห็นจึงยิงใส่ 1 นัดเข้าหน้าท้องและพยายามจะหลบหนี จสต.อาทิตย์ แข็งใจวิ่งไล่และมีการยิงตอบโต้กันเป็นกันเป็นระยะ ก่อนที่ นายอับดุลเลาะห์  ถูกวิสามัญเสียชีวิตไปก่อน ส่วนคนร้ายอีกคนวิ่งเข้าสวนยางพาราและได้ยิงสู้เจ้าหน้าที่กระทั่งถูกวิสามัญอีก 1 ศพ ส่วนคนร้ายอีก 1 คนได้ขับรถ จยย.หลบหนีไปได้

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.จีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก. พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43 พ.อ.ภาคภูมิ นภากาศ ผบ.ทพ.22 ได้ระดมกำลังร่วม 3 ฝ่ายเข้าไปปิดล้อมตรวจค้นกระจายกำลังไล่ล่าคนร้ายที่หลบหนี เชื่อว่าคนร้ายน่าจะชำนาญเส้นทางโดยมีแนวร่วมในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ  อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่มีความพร้อมระวังเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากการตอบโต้เพื่อสร้างสถานการณ์ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์….

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี