โกลก-โกลาหล คนร้ายบรรเลง จยย.บอมบ์พร้อมกัน 3 จุด พังและเจ็บอื้อ สื่อโซเซียลปล่อยวงจรปิดคนร้ายชัด ๆ หวัง ปชช.แจ้งเบาะแส !!!(มีคลิป-วงจรปิด)

0
2110

โกลก-โกลาหล คนร้ายบรรเลง จยย.บอมบ์พร้อมกัน 3 จุด พังและเจ็บอื้อ สื่อโซเซียลปล่อยวงจรปิดคนร้ายชัด ๆ หวัง ปชช.แจ้งเบาะแส !!!

หลังจากคนร้ายก่อเหตุผูกระเบิดไว้ที่รถเก๋ง อส.ยะลา ขณะเคลื่อนรถออกจากบ้านทำให้สลักระเบิดหลุดออกจากกัน จนระเบิดทำงานดังสนั่นหวั่นไหว อส.ดวงไม่ถึงคาดได้รับยาดเจ็บสาหัส ผ่านไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง เหตุลอบวางระเบิดป่วนหนักพร้อมกันอีก 3 จุดที่เมืองโกลก จ.นราธิวาส เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.57 น. วันที่ 9 เม.ย. ร.ต.ท.ไตรภพ ดอนไพรเล้า รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายวางระเบิด จยย.บอมบ์ จำนวน 3 จุด จึงรายงานให้ พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัน ผบก. พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ รอง ผบก.ทราบและนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด

จุดที่ 1. หน้าร้านนีโม่คาราโอเกะ ซึ่งตั้งอยู่ ถ.ประชาวิวัฒน์ ซอย 4 ต.สุไหงโก-ลก จุดที่ 2 ที่บริเวณหน้าร้านพิเชษฐ์ อาหารตามสั่ง ตั้งอยู่เลขที่ 53 ถ.ประชาวิวัฒน์ ซอย 3 ต.สุไหงโก-ลก และจุดที่ 3 ที่บริเวณหลังโรงแรมพลาซ่า ต.สุไหงโก-ลก จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประยุทธ์ พงษ์สันติ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยจุดแรกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่บริเวณหน้าร้านพิเชษฐ์อาหารตามสั่ง พบรถ จยย.ที่คนร้ายซุกระเบิดเกิดเพลิงไหม้และมีรถ จยย.อีก 3 คัน ล้มตะแคงอยู่หน้าร้าน โดยการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า รถ จยย.ที่คนร้ายซุกระเบิดแสวงเครื่อง เป็นรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีแดง ทะเบียน ขธก 351 นราธิวาส ยังไม่สามารถที่จะระบุภาชนะที่บรรจุระเบิดได้ แต่คาดว่าน่าจะจุดชนวนระเบิดด้วยการตั้งเวลา โดยมีร้านจำหน่ายดอกไม้ที่ปลูกติดกัน ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้น จำนวน 4 คน คือ 1. นางทองเปง แสนทวีสุข 2. น.ส.นูรวานา ดาเลโบ๊ะ ส่วนอีก 2 คน ยังไม่ทราบชื่อ

จุดที่ 2 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณหน้าร้านนีโม่คาราโอเกะ พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ทะเบียน กธจ 396 นราธิวาส ที่คนร้ายใช้ซุกระเบิด จยย.บอมบ์ เพลิงกำลังลุกไหม้ ซึ่งการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่า ระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายใช้ก่อเหตุบรรจุในภาชนะชนิดใด แต่คาดว่าจุดชนวนด้วยการตั้งเวลา ซึ่งจุดดังกล่าวนี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

และจุดที่ 3 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณหลังโรงแรมพลาซ่า ต.สุไหงโก-ลก ซึ่งจุดดังกล่าวแรงระเบิดส่งผลทำให้กำแพงรั้วของที่ทำการไปรษณีย์หลังเก่าได้รับความเสียหาย และกระจกด้านข้างของโรงแรมได้รับความเสียหาย ซึ่งจุดดังกล่าวคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องซุกไว้ในรถ จยย. ซึ่งจุดดังกล่าวนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน คือ1.นางสุวดี บูรณชัยคีรี อายุ 57 ปี 2.นายวัชรพงษ์ บุญยรัตน์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณน่อง และ 3. นางนาถสุดา นราทัศวรรณ ได้รับบาดเจ็บที่น่องเช่นกัน

ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายให้เกิดความปั่นป่วนในพื้นที่ ช่วงการจัดงานอาหารจานเด็ด

ขณะที่ ในสื่อโซเซียลต่างมีการปล่อยแชร์ภาพวงจรปิดจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งพบว่าภาพวงจรปิดทั้งหมดจะเห็นพฤติกรรมของผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุนำรถ จยย.ซุกระเบิดมาจอดไว้ ก่อนจะขึ้นรถ จยย.อีกคันที่มีเพื่อนมารับขับหลบหนีไป และไม่กี่นาทีก็เกิดระเบิดขึ้น…!!!

ภาพ/ข่าว แวดาโอ๊ะหะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส