เหยื่อ จยย.บอมปลื้ม แม่ทัพภาค 4 นำถุงพระราชทานมาเยี่ยม ล่าสุดยังรักษาตัว รพ.ยะลา 7 ราย

0
2596

เหยื่อ จยย.บอมปลื้มแม่ทัพภาค 4 นำถุงพระราชทานมาเยี่ยม ล่าสุดยังรักษาตัว รพ.ยะลา 7 ราย

พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่บริเวณหน้าตลาดสดพิมลชัย เขตเทศบาลนครยะลา โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลยะลา จำนวน 7 ราย ประกอบด้วย นางสาวหนูหาญ ประเสริฐสัน, นางพรรณี เจริญธนวิธ, นางนิตยา พิบูลย์, นางสาวสมพร ลุยจิ๋ว, นายณรงค์รัฐ แก้วสุขศรี และนายวิชัย เจ๊ะมะ

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้นำถุงพระราชทาน พร้อมมอบกระเช้า และเงินบำรุงขวัญมอบให้แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมทั้งได้สอบถามอาการบาดเจ็บและให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากเหตุการดังกล่าว

นายวิชัย เจ๊ะมะ หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้น กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น และไม่น่าจะต้องเกิดความสูญเสีย ตนเองไม่อยากจะให้เกิดเหตุการณ์แบบขึ้นเลย อยากจะให้เป็นกรณีสุดท้าย เพราะไม่สมควรจะมาเกิดกับประชาชนผู้บริสุทธิ์ ซึ่งเป็นคนที่ทำมาหากินเช้าค่ำ มันรุนแรงมากเกินไปสำหรับประชาชน ทุกวันนี้คนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ก็อยู่อย่างลำบากกันอยู่แล้ว เพราะเนื่องจากเกิดเหตุการณ์มาหลายครั้ง อยากจะให้ยุติเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งความสูญเสียใครๆก็ไม่อยากให้เกิดการสูญเสีย แต่เมื่อเกิดมาแล้ว เราทุกคนก็ต้องช่วยกันดูแลตนเองไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก หลังจากนี้ก็จะพยายามช่วยกันสอดส่องดูแลให้มากกว่านี้
นายวิชัย เจ๊ะมะ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ ทุกหน่วยงานภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นทางกองทัพหรือ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็ได้เข้ามาดูแลใส่ใจเป็นอย่างดีอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ทำให้เกิดขวัญกำลังใจดีขึ้นมาก ซึ่งการที่ท่านแม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางมาด้วยตัวเองเป็นการสร้างขวัญกำลังใจอย่างดีมาก

ภาพ/ข่าว มูกาตา หะไร @ชายแดนใต้ จ.ยะลา