ยะลา​ -​ องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทาน เยี่ยมให้กำลังใจ ผู้ได้รับผลกระทบจากระเบิดหน้าศอ.บต.

0
71

วันนี้ 19 มี.ค  พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบ จำนวน 10 ราย ณ โรงพยาบาล ยะลา

โดย พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้เข้าเยี่ยม ผู้ได้รับบาดเจ็บ จาก เหตุการณ์ คนร้ายได้ลอบวางระเบิดที่บริเวณหน้าศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต) เมื่อวันที่ 17 มี.ค 63 จำนวน 9 ราย ประกอบด้วย นายอับดุลฮาดี เจ๊ะยอ นายมาวันตี รามันห์สิริวงศ์ นายมูกะตา หะไร นางสาวอริสรา จริงสันเทียะ นางสาวสายทิพย์ สุคง ดาบตำรวจเสรี ศรีนรัตน์ สิบตำรวจตรี ธีรพล จีนใหม่ สิบตำรวจโท มูหาหมัดฮา ลดตันหยงซัน และสิบตำรวจเอก ธนินสรณ์ พรหมกุล


จากนั้น ได้เข้าเยี่ยม จ่าสิบเอกดวงดี เปาทอง ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ได้ยิงปะทะกับกลุ่มคนร้าย ขณะสนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมายกับผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่ บ้านเบญญา ม.2 ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 14 มี.ค 63

ในการนี้ องคมนตรี ได้เชิญกระแสรับสั่ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่ทรงห่วงใย เจ้าหน้าที่ และประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี ลงพื้นที่ มาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ พร้อมทั้งนำสิ่งของพระราชทาน มามอบให้ผู้ได้รับบาดเจ็บ ยังความปลาบปลื้ม และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัว


ต่อมา พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้เดินทางไปยัง ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ โดยมี นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการ จ.ยะลา เลขาธิการ ศอ.บต.หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของ ศอ.บต. ร่วมให้การต้อนรับ

ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.ยะลา​

แสดงความคิดเห็น