ปัตตานี-สุดโหด คนร้ายบุกยิง ผญบ.เสียชีวิตขณะละหมาดในมัสยิด

0
603

ปัตตานี-สุดโหด คนร้ายบุกยิง ผญบ.เสียชีวิตขณะละหมาดในมัสยิด

เมื่อเวลา 18.50 . วันที่ 18 มค. ...มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สายบุรี .ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่มัสยิดบ้านเจาะโบ .1 .แป้น หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ พล...จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก...ปัตตานีทราบ เมื่อไปถึงพบว่ามีประชาชนจำนวนมากจึงกันพื้นที่ไว้ ตรวจสอบแล้วพบจุดเกิดเหตุอยู่ภายในมัสยิด มีผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด ทราบชื่อ นายกูมารอดิง นิแต อายุ42 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน .1 .แป้น ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศรีษะ 1 นัด ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และหลักฐานใด

สอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้ตายกำลังทำละหมาดร่วมกับเพื่อนบ้าน กว่า 20 คน ระหว่างนั้นมีคนร้าย 2 คนขับขี่รถ จน.มาจอดด้านหน้า หนึ่งในคนร้ายได้เดินเข้ามาในมัสยิดก่อนจะชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงที่ศรีษะทันที 1 นัดต่อหน้าชาวบ้านอย่างอุอาจก่อนที่จะล้มกองกับพื้น หลังก่อเหตุคนร้ายได้วิ่งขึ้นรถ จยย.แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ พล...จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก. ได้สั่งการให้หน่วยกำลังในพื้นที่ไล่ล่าคนร้ายปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายทุกจุด โดยเฉพาะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัว คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ชำนาญเส้นทางหลบหนี ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องขัดแย้งส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น