นราธิวาส – ป่วนอีกคนร้ายเหิม ขว้างไปป์บอมบ์ใส่ฐานทหารพราน

0
539


เมื่อเวลา 11.57 น. วันที่ 13 ธ.ค. 64 ร.ต.อ.ดนัย ยังอภัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4616 ซึ่งตั้งอยู่บ้านลาเมาะนอก ม.3 ต.รือเสาะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สัญญา จันทร์ดำ หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
พบที่บริเวณขาเครื่องกันจุดตรวจด้านซ้ายมือของฐาน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายขว้างระเบิดไปตก มีร่องรอยผิวยางมะตอมกระเด็น มีรัศมีเส้นผ่าศูนย์กลาง กว้าง 6 นิ้ว ขาเครื่องกันจุดตรวจหัก 2 ข้าง และมีซากเศษชิ้นส่วยของระเบิดแสวงเครื่องผลิตเองแบบไปป์บอมบ์ หนัก .05 ก.ก. ตกกระจายเกลื่อน จากการตรวจสอบป่ารกทึบฝั่งตรงข้ามเครื่องกันจุดตรวจ มีร่องรอยของคนร้ายเหยียบย้ำต้นหญ้าและกิ่งไม้จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนทราบว่า ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทหารซึ่งปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณหน้าฐาน กำลังเดินเข้าฐานเพื่อสับเปลี่ยนกำลังพล ได้มีคนร้ายจำนวน 1 คน แอบเดินรัดเลาะจากป่าสวนยางพาราที่รกทึบ พร้อมใช้ระเบิดไปป์บอมบ์ที่พกพามา จำนวน 1 ลูก ขว้างใส่เจ้าหน้าที่ทหารที่กำลังเดินเข้าฐาน แต่ระเบิดไปตกที่บริเวณขาเครื่องกันจุดตรวจได้รับความเสียหายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ปลอดภัย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง เพื่อสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส