นราธิวาส – ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุระเบิด วอน..หยุดก่อเหตุ เพราะมีแต่ประชาชน ผู้ไม่เกี่ยวข้องต้องเดือดร้อน

0
377

จากกรณีเหตุคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุด รปภ.พระสงฆ์เดินบิณฑบาต สังกัดกรมทหารพรานที่ 46 ที่บริเวณถังใส่ขยะข้างตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ซึ่งเป็นข้างบนเลขที่ 153 ถนนรือเสาะสนองกิจ ม.10 ต.รือเสาะจ.นราธิวาส เมื่อเวลา 06.27 น.ของวันที่ 11 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ อส.ทพ.อนันต์รัตนบุรี และ อส.ทพ.ฤทธิพร ทองแก้ว ซึ่งนอน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรือเสาะ เมื่อวานนี้

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณจุดเกิดเหตุระเบิดเจ้าหน้าที่จากองค์การโทรศัพท์มาซ่อมระบบ เนื่องจากแรงระเบิดทำให้ระบบการสื่อสารใช้การไม่ได้โดยเฉพาะระบบอินเตอร์เน็ต เนื่องจากอุปกรณ์ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด นอกจากนั้นมีเสาไฟฟ้าจำนวน 1 ต้น ได้รับความเสียหายไปด้วยซึ่งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส ได้ดำเนินการเปลี่ยนเสาไฟฟ้าเรียบร้อยแล้ว ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารนำท่อซิเมนขนาดใหญ่นำมาวางบริเวณปากทางเพื่อปิดเส้นทาง เข้าออกในซอยรวมมิตร ซึ่งเป็นซอยที่คนร้ายมักใช้ก่อเหตุระเบิดและยิงเจ้าหน้าที่มาแล้วหลายครั้ง

ด้านนายซุลกิพลี เบ็ญจมาตร อายุ52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 ม10 ต.รือเสาะ อ.รเสาะ จ.นราธิวาส เผ็นลูกจ้างสหกรณ์ อิสลาม อิบนูอัฟฟาน จำกัด สาขาสายบึรี จ.ปัตตานี ซึ่งบ้านใกล้ที่กิดเหตุเปิดเผยว่าในวันที่เกิดเหตุการณ์ระเบิดช่วงเช้าได้กลับจากละหมาดที่มัสยิด จอดรถจักรยานยนต์เดินเข้าบ้านเพื่อเก็บของลูกชายเตรียมเดินทางไป จ.พัทลุง เพื่อส่งลูกชายไปฝึกงาน ระหว่าที่กำลังเปิดประตูด้านคนขับเพื่อหยิบเสื้อเจ๊กเก็ต ได้เกิดระเบิดขึ้นตนตกใจวิ่งเข้าบ้านทันที และรู้สึกหูอื้อไม่ได้ยินอะไรเลย ยืนงงในบ้านจากนั้นภรรยาและลูกเข้ามาสอบถามว่าพ่อเป็นอะไรไหม แล้วกอดตนเองพร้อมร้องให้ด้วยความตกใจ ลูกและภรรยาไม่คิดว่าตนเองจะปลอดภัยเพระตนเองยืนใกล้ที่เกิดเหตุมากที่สุด ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงคุมครอง

นายซุลกิพลี ยังเผยว่าตอนนี้ร้สึกไม่สบายใจ มีอาการตกใจสั่นและอ่อนเพลีย ทำอะไรไม่ถูก ตอนนี้มีเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานมาสอบถาม เก็บข้อมูลบ้างแล้ว ส่วนรถยนต์ที่โดนแรงระเบิดก็อยู่ในประกัน เจ้าหน้าที่ประกันยกรถไปแล้วเพื่อประเมินความเสียหายจึงอยากจะฝ่ากหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มในการดูแลประชาชนให้มากกว่านี้ เพราะตนเองโดนเป็นครั้งที่สองแล้วที่โดนระเบิดในจุดเดียวกัน ครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง รู้สึกว่าหนักมากที่โดนกับตัวเองเช่นนี้ ทำให้จิตใจแย่ ตนเองทำมาหากินเงินเดือนไม่มาก
จึงอยากจะฝากไปถึงคนที่ก่อเหตุที่คิดร้ายจึงกลับเนื้อตัวกลับตัวหันมาเป็นคนดี อย่าสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเลย คนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่เขาลำบากมากไม่อยากให้เกิดขึ้นอยากให้จบสิ้นสักที ขอให้หยุดเถอะ เพราะมันนานมากแล้วซึ่งตนก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้อีกจึงไม่ได้ระวังตัว เพราะทำงานต่างจังหวัดกลับมาอาทิตย์ละครั้งปกติจอดรถที่บ้านลูกชาย แต่วันเกิดเหตุมาจอดหน้าบ้านเพื่อจะออกเดินทางในช่วงเช้า

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส