คนร้ายดักซุ่มโจมตีตำรวจ หลบหนีปะทะสนั่นทหารพราน ที่เขายือราแป ไม่รอดดับ 1

0
1153


เมื่อ 16 พ.ย.2564 เวลา 14.00 น. ร.ต.อ.เสกสรร เรืองฤทธิ์ ร้อยเวร สภ.อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส
รับแจ้งจาก ฉก.ทพ.46 ว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบฝ่าย ใช้อาวุธปืน ยิงใส่ รนยนต์ของ จนท.ตร. กระสุนโดนบริเวณกระจกหลังจำนวนหลายนัด เบื้องต้นไม่ได้รับรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เหตุเกิด พื้นที่ ม.3 ต.สุววารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ช่วงเขายือลาแป

หลังก่อเหตุซุ่มยิงรถ ต่อมาคนร้ายได้หลบหนีไปเจอทหารพราน จึงเกิดการยิงปะทะกันขึ้น จนคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ผู้ถูกยิง ยังไม่ทราบชื่อ อยู่ระหว่างตรวจสอบ และยังสามารถยึดอาวุธปืน AK 47 2 กระบอกซ่อนในถุงกระสอบ บริเวณ เขตรอยต่อบ้านเขาเจาะกือแยง ม.9 ต.สามัคคี- บ้านตันหยง ต.สุวารี

และจับควบคุมผู้ต้องสงสัย 1 ราย


ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและชุดพิสูจย์หลักฐานรุดที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งทุกหน่วยให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษโดยเฉพาะในเขตเทศบาลตำบลรือเสาะ เนื่องจากเกรงคนร้ายหันมาก่อเหตุในเขตเศรษฐกิจ
หน่วยงานด้านความมั่นคงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ระบุว่าน่าจะเป็นฝีมือนายอับดุลการี หะแว คนร้ายที่มีหมาย ป วิอาญา หลายคดี ลูกน้องเปเล่ดำ หรืออุสตาดรอฮิง ดาอีซอ แกนนำคนสำคัญที่เสียชีวิต ที่ ต.เรียง อ.รือเสาะ จากการปะทะกับเจ้าหน้าที่เมื่อห ลายปีที่ผ่านมา จ.นราธิวาส ส่วนอีกคนคือนายสุไลมัน ยะคูมอ ซึ่งคนร้ายกลุ่มนี้มีกำลัง 6 คน อาวุธครบมือ เคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.รือเสาะ ที่ผ่านมาเคยซุ่มยิงตำรวจศรีสาคร และเผารถยนต์ เหตุเกิดที่บ้านตามุง ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร ทำให้ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมเพื่อหาคนร้ายที่เหลือแล้ว

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส