สุราษฎร์ธานี-นายอำเภอไชยา นำชุด ฉก.แหลมโพธิ์ รวบนักพนัน 15 ราย บางส่วนวิ่งหลบหนีไปได้

0
936

นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีการมั่วสุมลักลอบเล่นการพนัน ในบ้านหลังเก่าๆ ในสวนผลไม้ที่ซอยบ้านหนองผักบุ้ง หมู่ 7 ตำบลปากหมาก อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงได้นำกำลังพลจาก ชุด ฉก.แหลมโพธิ์(ชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองอำเภอไชยา)  ออกไปตรวจสอบไปถึงจุดพิกัดเป้าหมายได้รวบนักพนันพร้อมของกลาง บางส่วนก็วิ่งหลบหนีไปได้

นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา กล่าวว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงเจ้าหน้าที่ได้รีบกระจายกำลังลงปิดล้อมและตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว และพื้นที่ใกล้เคียง พบนักการพนัน ทั้งหญิงชาย จำนวนหลายคน กำลังล้อมวงเล่นการพนัน กันหลายวง ทั้งดรัมมี่  ไพ่ผสมสิบ และ เล่นแคง เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ ได้ลุกขึ้นเผ่นหนี และส่วนใหญ่ที่เป็นผู้หญิงก็ไม่สามารถลุกวิ่งหนีได้ ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้ และเจ้าหน้าที่ได้ตามควบคุมตัวผู้ที่วิ่งหนีจากที่เกิดเหตุกลับมาได้สามารถจับกุมนักพนันชายหญิงจำนวน 15 ราย

จากการสอบถามนักพนันทั้งหมดยอมรับว่าได้มีการเล่นการพนันกันจริง และเมื่อสอบถามเชิงลึกไปถึงภูมิลำเนาของคนเล่นการพนันในชุดนี้  ส่วนใหญ่ประมาณครึ่งหนึ่งมาจากพื้นที่หมู่ 4และ หมู่ 5 ตำบลปากฉลุย อำเภอท่าฉาง (พื้นที่ที่เคยเกิดคลัสเตอร์การระบาดของโควิด มาก่อนหน้านี้จำนวนมาก แล้วครั้งหนึ่งทั้งนี้ได้นำตัวนักพนันทั้งหมด พร้อมประสาน โรงพยาบาลไชยา และ สนง.สาธารณสุขอำเภอไชยา ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจหาเชื้อโควิด 19 เบื้องต้น โดยวิธีATK  กับ ผู้ถูกจับกุมทั้ง15 ราย  ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.โมถ่าย เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฝ่าผืนหรือไม่ปฏิบัติตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ..2548 ฉบับที่ 1 ข้อ 5 เรื่องการชุมนุม ห้ามทำกิจกรรม การมั่วสุ่ม และตามคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่4771/2564 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ ..2558 และร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ผ่องไทยเพื่อเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพระราชบัญญัติการพนัน .. 2478 ต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สุราษฎร์ธานี