นราธิวาสจับยาไอซ์ ล้อตใหญ่ขนกันจะจะ 14 กระสอบ มูลค่า 45 ล้าน

0
176

วันนี้ 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 2 สถานีตำรวจภูธรอำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส พ.ต.สุกฤษฐ์ กาญจนคลอด รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 และสื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วมแถลงขยวนการขนจับยาเสพติดครั้งนี้
ตามที่รัฐบาลให้มีการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง เป็นวาระเร่งด่วน ซึ่งในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้เป็นแหล่งแพร่ระบาดของยาเสพติด จุดพักยา และเป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติดไปประเทศเพื่อนบ้าน


ดังนั้น แม่ทัพภาค 4 จึงได้มีนโยบายเข้าควบคุมพื้นที่และบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพื่อป้องกันมิให้เกิดอาชญากรรม ควบคู่ไปกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมีมาตรการดังนี้ให้เจ้าพนักงานของรัฐทุกหน่วยดูแลหน่วยของตนเองให้ขาวสะอาดปราศจากยาเสพติด โดยให้มีการตรวจปัสสาวะของกำลังพลในหน่วยทุกนาย เน้นให้เจ้าพนักงานเข้าตรวจค้นหมู่บ้านเพื่อจับกุมผู้ค้ารายย่อยและส่งผู้ติดยาเข้ารับการบำบัด และให้ตัดเส้นทางลำเลียงยาเสพติดในเส้นทางต่าง ๆ โดยบูรณาการกำลังร่วมกันระหว่าง เจ้าพนักงาน ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เพื่อปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่อย่างจริงจัง


โดยมีผลการปฏิบัติทสากลดังนี้ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เจ้าพนักงานตำรวจภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ก. พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าพนักงานตำรวจ สภ.สุไหงโก-ลก พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหาร นำโดย พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.ฉก.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ ทหาร ฉก.นธ 30 และเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอสุไหงโก-ลก เจ้าพนักงานตำรวจได้บูรณาการกำลังสามฝ่าย รวมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณแยกกอไผ่ ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ขณะที่กำลังตั้งจุดตรวจจดสกัดอยู่นั้น ได้มี รถยนต์เก่ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแคมรี่ สีบรอนซ์ทองหมายเลขทะเบียน ขก 7989 สุราษฎร์ธานี ตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้ขับขี่เพียงผู้เดียว ทันใดนั้นเองชายคนดังกล่าวก็ ได้เร่งเครื่องและขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ต.อ.โกเมศ ชอบแต่ง และ ส.ต.อ.ทรงวิชต์ แก้วมณี เป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ล้มลง ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้ขับหลบหนีไปทางหมู่บ้านการเคหะ เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไล่ล่าไปอย่างกระชั้นชิด จนไปถึงทางตันปากทางเข้าหมู่บ้านการเคหะ คนร้ายได้ทิ้งรถไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจค้นรถ ตรวจสอบพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ไอซ์) ชนิดเกล็ดสีขาว บรรจุอยู่ในถุงขาเขียว จำนวน 90 ถุง ถุงละประมาณ 6 กิโลกรัม รวมทั้งสิ้น 90 กิโลกรัม โดยแบ่งบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย จำนวน 5 กระสอบ ซึ่งซุกซ่อนอยู่บริเวณด้านหลังคนขับจำนวน 9 กระสอบ และซุกซ่อนอยู่ท้ายรถจำนวน 5 กระสอบ

เหตุเกิดที่ บริเวณถนนปากทางเข้าหมู่บ้านการเคหะ หมู่ที่ 9 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ทั้งนี้จากการสืบสวนขยายผลทราบว่าชายผู้ที่ขับรถยนต์คันดังกล่าว คือนายสุกรี กรียามาน อายุ 37 ปี ที่อยู่ 43/73 หมู่ที่ 6 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการขออนุมัติออกหมายจับจากศาลจังหวัดนราธิวาส ในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท( ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะได้ทำการสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว ปทิตตา หนูสันทัด ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น