ยะลา-โจรใต้โหดบุกยิง อส.ไม่ทันตั้งตัวสังเวย2 เจ็บ1 ชาวบ้านด้วย พร้อมฉกปืน2 กระบอก (มีคลิป)

0
2836

ยะลาโจรใต้โหดบุกยิง อส.ไม่ทันตั้งตัวสังเวย 2 เจ็บ 1 ชาวบ้านด้วย  พร้อมฉกปืน 2 กระบอก

วันนี้ 7 ..  ...ทวีศักดิ์ ทองสองสี ผกก.สภ.ลำใหม่ .เมือง .ยะลาพร้อม ...ประเทืองสุวรรณชาตรี สวป.นำกำลังไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มร้านก๋วยเตี๋ยว ตรงข้ามจุดตรวจในหมู่บ้านเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ อส.เสียชีวิต 2 นายบาดเจ็บ 1 นายและชาวบ้านโดนลูกหลงอีก 1 ราย เหตุเกิดบ้านต้นชดหมู่4 .ลำพะยา.เมือง.ยะลาที่เกิดเหตุเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ตรงข้ามกับป้อมชุดคุ้มครองตำบลพบเลือดเป็นหย่อมใกล้กันพบร่าง อส.สุริยา รักเมือง อายุ 26 ปีและ อส.อับดุลเลาะแวดอเลาะ อายุ 27 ปีเป็นอาสาสมัครอำเภอเมืองยะลา นอนเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนาหลังป้อมจุดตรวจ  ห่างจากที่เกิดเหตุราว 30 เมตรส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ อส.จีรพันธ์ ประดิษฐ์ธรรม อายุ 24 ปีถูกกระสุนตามลำตัวและนายยะโก๊ะ แบแมอายุ57 ปีชาวบ้านในหมู่บ้านถูกกระสุนปืนที่เข่าขวาบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัยลำพะยานำส่ง รพ.ศูนย์ยะลาแล้วในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาวุธสงครามจำนวนมากตกกระจายเกลื่อนจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื่องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่เจ้าหน้าที่ อส.ชุดดังกล่าวจำนวน 3 นายที่เข้าเวรยามประจำป้อม ได้พากันไปหาอาหารกลางวันรับประทานที่บริเวณร้านตรงข้ามป้อมซึ่งเป็นร้านของนางกะเยาะไม่ทราบนามสกุล ขณะกำลังนั่งทานกันอยู่จู่ๆ มีคนร้ายจำนวน 6 คนแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ ใช้รถจักรยายนต์จำนวน 3 คันมาจอดหน้าร้านหลังจากนั้นพวกคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายจำนวน3 คนมีอาวุธปืนยาวและปืนพกสั้นได้เดินลงไปแล้วใช้อาวุธปืนยิงถล่มเจ้าหน้าที่ อส.ที่นั่งรับประทานอาหารอย่างดุเดือด เจ้าหน้าที่ อส.โดนกระสุนปืนแต่ยังแข็งใจวิ่งหนีลงไปทางทุ่งนาสุดท้าย อส.สุริยารักเมืองและ อส.อับดุลเลาะแวดอเลาะล้มลงเสียชีวิตส่วนอส.จีรพันธ์ประดิษฐธรรมบาดเจ็บสาหัสขณะเกิดเหตุนายยะโก๊ะกำลังนั่งทานก๋วยเตี๊ยวอยู่ด้วยแต่คนละโต๊ะถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ

หลังก่อเหตุพวกคนร้ายได้เดินไปคว้าเอาอาวุธปืนอาก้าและ เอชเค.ของเจ้าหน้าที่อส.ที่เสียชีวิตแล้วพากันขึ้นรถจยย.ขับหลบหนีไปทางบ้านต้นหยีหมู่7 ตำบลเดียวกันอย่างรวดเร็วพร้อมกันนี้คนร้ายอีกชุดได้โปรยตะปูเรือใบสกัดกั้นการติดตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ก่อเหตุร้ายเพื่อสร้างสถานการณ์ความรุนแรง

หน่วยงานความมั่นคงในจังหวัดชายแดนภาคใต้รายงานว่า นายมะดารี อารง ภูมิลำเนา ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา แกนนำผู้ก่อเหตุรุนแรงพื้นที่อำเภอเมืองยะลา ได้เข้ามาเคลื่อนไหว ในพื้นที่ ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา ได้สั่งการให้สมาชิกแนวร่วมในพื้นที่อำเภอเมืองยะลา ให้เตรียมก่อเหตุในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา และพื้นที่ใกล้เคียง โดยเตรียมลอบวางระเบิดพื้นที่ชุมชนไทยพุทธหนาแน่น บริเวณตลาดสดเมืองยะลา ชุมชนหลังกองร้อยเขตเทศบาลนครยะลา และระเบิดเสาไฟฟ้า เผาก่อกวน บริเวณข้างเคียง เพื่อล่อลวงให้เจ้าหน้าที่เข้าที่เกิดเหตุแล้วก่อเหตุ ให้ชุมชนไทยพุทธระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อเป็นการแสดงศักยภาพของกลุ่ม การตอบโต้เนื่องจากกลุ่มแนวร่วมมีการสูญเสียจำนวนหลายนายในห้วงที่ผ่านมา จึงเห็นควรแจ้งเตือนให้เจ้าหน้าที่และชุมชนไทยพุทธระมัดระวังห้วงแต่ 4 – 10 ก.ค.62 หรือเมื่อมีโอกาส

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .ยะลา

แสดงความคิดเห็น