นราธิวาส-อบรมเสริมเยาวชน ยิงธนูเบื้องต้น เตรียมปั้นเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต

0
178

ผู้สื่อข่าวรายงาน  ที่หาดอ่าวมะนาว ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส ได้เป็นประธาน พิธีเปิดกิจกรรม archery on the beach กิจกรรมการอบรมการยิงธนู เบื้องต้นสำหรับบุคคลทั่วไป โดยมีเด็กและเยาวชนในพื้นที่ที่ร่วมงานจำนวนมาก


นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส กล่าวว่า ที่ได้มาเป็นประธาน ที่กิจกรรม archery on the beach ภายใต้รูปแบบ การจัดการเรียนรู้การยิงธนูเบื้องต้นในครั้งนี้ สำหรับบุคคลทั่วไป และการแข่งขันประจำเดือน สำหรับพี่น้องคุณธนู เท่าที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าธนู เป็นกีฬาที่ได้รับความสนใจ จนทำให้เกิดกระแสการเรียนรู้ และเปิดกิจการ ด้านต่างๆมากมาย อีกทั้งยังมี การจัดการแข่งขันในระดับต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศและในประเทศไทยก็เป็นหนึ่งที่ส่งนักกีฬา เข้าร่วมการแข่งขัน ยิงธนู


โดยการรวมตัวของนักธนูในครั้งนี้ เป็นเรื่องดีที่จะยกระดับการยิงธนู ของแต่ละบุคคล เพื่อนำมาพัฒนาทักษะในการยิงธนูต่อไป เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายให้กับประชาชนอย่างถูกวิธี เพื่อส่งเสริมด้านนันทนาการให้กับประชาชนทั่วไป เพื่อให้กีฬาเป็นสื่อในการพัฒนาคน กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ และหวังว่า เป็นอย่างยิ่งว่าการยิงธนูทุกท่าน เมื่อได้รับการเรียนรู้ทักษะการยืนที่ถูกต้องแล้วจะพัฒนาฝีมือการยิงธนูและก้าวไปสู่ นักยิงธนูมืออาชีพเพื่อเข้าร่วมในการแข่งขันในลำดับต่อไป

ข่าว.การียา ดอเลาะ ทีมข่าว@ชายแดนใต้จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น