สงขลา-คลิปนาทีชีวิต ระเบิดตูมตำรวจจะนะพลีชีพ 1 เจ็บ 3 คนร้ายบอมบ์ 15 โลในท่อ !!

0
4222

สงขลาคลิปนาทีชีวิต ระเบิดตูมตำรวจจะนะพลีชีพ1 เจ็บ3 คนร้ายบอมบ์ 15 โลในท่อ !!

เมื่อเวลา 18.30 . วันที่26 พค. ...กิตติ ใจหาญ รอง สว.สอบสวน สภ.จะนะ .สงขลาได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดมีผู้เสียชีวิตและไดเรับบาดเจ็บเหตุเกิดบริเวณหลังสถานีรถไฟจะนะพื้นที่ .3 .บ้านนา .จะนะ หลังได้รับแจ้งจึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกำลังร่วมในพื้นที่ ไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นด่านตรวจชั่วคราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะนะ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่างตำรวจเสียชีวิต 1 นายถูกแรงระเบิดและสะเก็ดระเบิดเข้าลำตัว ทราบชื่อ  ..โกศล คงสวัสดิ์ อายุ 50 ปี ตำแหน่ง ผล.หมู่ ป.สภ.จะนะ นอกจากนี้ยังมีตำรวจได้รับบาดเจ็บอีก 3 นายถูกนำตัว รพ.จะนะ ทราบชื่อ ...นิพลแก้วหนู ..ชำนาญ สุขมี และ ..ศิริ ทองเทพทั้ง 3 นายถูกสะเก็ดระเบิดเข้าลำตัวอาการปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ1 ราย จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดกว้าง 1 เมตรอยู่บริเวณท่อระบายน้ำข้างทางและมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ...นิพล แก้วหนู รองสวป.สภ.จะนะ .สงขลาได้นำเจ้าหน้าที่รวม 4 นายตั้งจุดตรวจจุดสกัดชั่วคราวบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนที่สัญจรไปมาเนื่องจากเป็นภารกิจงานป้องกันปราบปรามตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา และระหว่างที่ปฎิบัติภารกิจ ปรากฏว่าได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหวเป็นเหตุให้ ดต.โกศลซึ่งยืนอยู่ใกล้ระเบิดที่คนร้ายนำมาซุกไว้ในท่อระบายเป็นเหตุให้เสียชีวิตทันทีแรงระเบิดยังกระเด็นไปถูกทั้ง 3 นายและชาวบ้านได้รับบาดเจ็บรวมเป็น 4 นาย

ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและรวบรวมวัตถุพยานพบว่า คนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สปิคนิกน้ำหนักประมาณ 15 กก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร โดยเชื่อว่าคนร้ายได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ตลอดเวลาจนรู้ว่าจะมีการตั้งด่านตรวยจึงนำระเบิดแสวงเครื่องมาซุกไว้หวังสังหารหมู่เจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา