ปัตตานี-เดือดจ้องทำร้ายเป้าอ่อนแอ 2 อำเภอ 4 ราย ตายเจ็บ

0
1046

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 เมย. ร.ต.ท.กิตติกุณ พงศ์เพ็ชร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดแจ้ง 2 ราย

เหตุเกิดพื้นที่ ม.4 ต.กะดุนง อ.สายบุรี บนถนนสายสายบุรี-กะพ้อ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.ทราบ แล้วนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ล้มอยู่ข้างทางและมีกองเลือดจำนวนมากบนถนน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.กะพ้อ ทราบชื่อ
นายปฐมพงศ์ แก้วทอง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/3 ม.2 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ถูกยิงด้วยอาวุธไม่ทราบขนาดเข้าศรีษะ 1 นัดอาการสาหัส และนางสาวนูรีฮัน เด็งลา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/2 ม.6 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ถูกยิงเข้าขาขวา บาดเจ็บ

สอบสวนทราบว่า นายปฐมพงศ์ เป็น อส.ทพ.ที่ 46 จ.นราธิวาส อยู่ในระหว่างลาพักและได้กลับไปบ้านภรรยา โดยก่อนเกิดเหตุ ขณะขับขี่รถ จยย.พาภรรยาไปซื้อกลับข้าวที่ตลาดนัด หลังจากซื้อเสร็จก็ได้ขับขี่รถ จยย.จะกลับบ้านพัก แต่ปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนขับขี่ จยย.ตามหลังโดยที่ทั้งสองได้เอะใจเนื่องจากช่วงเกิดเหตุมีรถสัญจรไปมาจำนวนมาก เมื่อคนร้ายได้โอกาสจึงขับแซงด้านขวา คนร้ายที่ซ้อนท้ายจึงชักอาวุธปืนจ่อยิงศรีษะ นายปฐมพงศ์ ทันที และได้ยิงซ้ำกระสุนถูกขาขวา นส.นูรีฮัน ซึ่งนั่งซ้อนท้ายบาดเจ็บไปด้วย ก่อนที่รถจะเสียหลักล้ม หลังก่อเหตุคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังร่วมปิดล้อมตรวจค้นบริเวณที่เกิดเหตุทันที เชื่อว่าคนร้ายน่าจะติดตามความเคลื่อนไหวของ นายปฐมพงศ์ เพราะรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหารและเดินทางกลับมาบ้านภรรยา และเมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้นเพื่อสร้างสถานการณ์

อีกรายเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน ร.ต.ท.ประเดิมศักดิ์ คงทน รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ้านโสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในตลาดนัดเจ๊าะบองอ ม.5 ต.เขาตูม จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรศภณ สาราพฤณ ผกก.ไปถึงได้สั่งให้กั้นเชือกบริเวณที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณรถพวงข้างยี่ห่อฮอนด้า ทะเบียน 3กฌ 4011 กทม.ซึ่งเป็นรถขายไอศครีมยี่ห้อหนึ่ง ทราบชื่อผู้ตาย นายรอสดี นิเดร์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 ม.5 ต.เขาตูม มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ที่ศรีษะ 1 นัด

นอกจากนี้ยังมีแม่ค้าถูกลูกหลงบาดเจ็บ 1 รายถูกนำส่ง รพ.ยะรัง ทราบชื่อ นส.คอลีเยาะ มะงิง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/10 ม.4 ต.เขาตูม ถูกกระสุนปืนเข้าที่หัวเข่าขวา แพทย์ได้ให้การรักษาปลอดภัย ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน จำนวน 2 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
สอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพขายไอศครีมตามหมู่บ้านและตลาดนัด ก่อนเกิดเหตุขณะนั่งบนรถ จยย.พ่วงข้างเพื่อขายไอศครีม ปรากฏว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเดินปะป่นมากับชาวบ้านเมื่อได้โอกาสจึงชักอาวุธปืนจ่อยิงศรีษะผู้ตายจากด้านหลัง 2 นัดจนตกจากรถเสียชีวิตทันที กระสุนได้ถูก นส.คอลีเยาะซึ่งเป็นแม่ค้าขายส้มตำได้รับบาดเจ็บไปด้วย หลังก่อเหตุคนร้ายได้วิ่งหนีขึ้นรถ จยย.ที่มีเพื่อนติดเครื่องรออยู่หลบหนีไป ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ

ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ ปัตตานี