นครศรีฯ- วิสามัญ “เบิ้ม เขาหัวช้าง” ผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ดับคาสวนปาล์ม

0
1106

นครศรีฯ- วิสามัญ “เบิ้ม เขาหัวช้าง” ผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ดับคาสวนปาล์ม

เมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 6 มี.ค. ร.ต.อ.วิรัตน์  วงษ์สวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราชได้รับแจ้งว่ามีเหตุตำรวจชุดสืบสวน สภ.ขนอม กระทำการวิสามัญคนร้ายมีหมายจับและยิงต่อสู้กับจนท.ทำให้คนร้ายเสียชีวิตคาที่ในสวนปาล์มบนภูเขาหัวช้าง หมู่ 10 ต.ควนทอง อ.ขนอม จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อรุณ แกล้ววาที รองผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยพ.ต.อ.เธียร  บาลทิพย์ ผกก.สภ.ขนอม  ,พ.ต.ท.วรจิตร วรศรี  รองผกก.ป.,พ.ต.ท.วชิรพันธ์  เกื้อแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) ,ร.อ.วินัย ผลอ่อน หัวหน้าชุดครูฝึกค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล นายยงยุทธ ทองใหญ่ ปลัดอำเภอขนอม นายนนทวัฒน์ เกลี้ยงเกลาอัยการจังหวัดประจำสำนักงาน อัยการสูงสุด สำนักงานอัยการจังหวัด นครศรีธรรมราชนายสุนทร ขนอม กำนันตำบลควนทอง นายไตรรงค์ ใจสบาย นายก อบตควนทอง ว่าที่ร.ต.ธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 ตำบลควนทอง,แพทย์เวร รพ.ขนอมและจนท.หน่วยกู้ภัยขนอมผดุงธรรม ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อร่วมกับสอบสวนและชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 1 รายทราบชื่อ นานธานินทร์ เกิดดำ 43 ปี หรือฉายา”เบิ้ม เขาหัวช้าง”อยู่บ้านเลขที่ 104 ม.10 ต.ควนทอง อ.ขนอม สภาพศพนอนหงาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนกระสุนพกสั้นขนาด9มม.เข้าบริเวณกลางหน้าอกทะลุหลังจำนวน2แผล ข้างศพผู้ตายพบอาวุธปืนขนาด.38 ของผู้ตายวางอยู่ใกล้ศพ และพบกระสุนปืนจำนวน 20นัด อยู่ในกระเป๋าสะพาย ตรวจสอบอาวุธปืนบรรจุกระสุน 5 นัดโดยยิงไปแล้วจำนวน 2 นัด และตรวจสอบที่ต้นยางพาราพบร่องรอยกระสุนของคนร้ายขณะยิงใส่เจ้าหน้าที่จำนวน 2จุด จากการสอบสวนทราบว่า นายธานินทร์ เกิดดำ หรือฉายา”เบิ้ม เขาหัวช้าง”ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.ขนอม อยู่ระหว่างการหลบหนีและเป็นที่ต้องการตัวของจนท.ตำรวจโดยก่อนเกิดเหตุขณะที่ พ.ต.ท.ยุทธนา  บริพันธ์ สว.สส.สภ.ขนอม พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้สืบทราบว่านายธานินทร์หรือ”เบิ้ม เขาหัวช้าง”ผู้ต้องหารายนี้ได้มาหลบซ่อนตัวในสวนปาล์มน้ำมันดังกล่าว โดยนายธานินทร์ มีหมายจับคดีไม่ไปฟังคำสั่งศาลอุทรณ์ในคดียาเสพติด พ.ต.ท.ยุทธนา พร้อมตำรวจชุดสืบสวนจึงเดินทางวางแผนเข้าจับกุม ปรากฏว่าเมื่อจนท.เดินทางไปถึง นายธานินทร์หรือ”เบิ้ม เขาหัวช้าง” เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนปาล์ม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตามไล่และตะโกนให้หยุดมอบตัวเสียน เป็นระยะทางเกือบ100เมตร แต่นายธานินทร์หรือเบิ้มกลับไม่ยอมมอบตัว ก่อนที่นายธานินทร์จะใช้ปืนส่วนตัว.38ยินใส่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจำนวน2นัดกระสุนถูกต้นยาง ทำให้จนท.ต้องหลบกระสุนจ้าละหวั่น ก่อนจนท.ใช้ปืน9มม.ยิงสวนไป2นัดกระสุนเจาะหน้าอกนายธานินทร์2นัดทะลุหลังตายคาที่ดังกล่าว

สำหรับประวัตินายธานินทร์ ผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นทีมานานแล้วและถูกจับกุมอยู่ระหว่างการประกันตัว และหลบหนีจนถูกศาลอุธรณ์ออกหมายจับ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ทหารจากค่ายฝึกการรบพิเศษสิชลได้ทำการปิดล้อมมาแล้วถึง 2 ครั้งแต่สามารถหลบหนีไปได้ทุกครั้งก่อนมาถูกตำรวจชุดสืบสวนวิสามัญตายคาสวนปาล์มบนภูเขาดังกล่าว หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นก็ได้มอบศพให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นครศรีธรรมราช

แสดงความคิดเห็น