คืบเหตุถล่มยิง นปพ.เจ็บชาวบ้านตาย พบกระสุน M16 คนร้ายที่ใช้ก่อเหตุเตรียมขยายผลไล่ล่าคนร้าย

0
2160

คืบเหตุถล่มยิง นปพ.เจ็บชาวบ้านตาย พบกระสุน M16 คนร้ายที่ใช้ก่อเหตุเตรียมขยายผลไล่ล่าคนร้าย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ก.พ. นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด อโณทัย และ ร.ต.ท.พลวัชร คำแย้ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายดักซุ่มยิง ส.ต.อ.มูฮัมหมัดฟัยซอล มะยาโก๊ะ อายุ 29 ปี ผบ.หมู่ นปพ.นราธิวาส 33 ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณปากทางเข้าฐานปฏิบัติการ นปพ.นราธิวาส 33 ซึ่งตั้งอยู่บ้านกวาลอซีรา ม.7 ต.ปาเสมัส เมื่อเวลา 21.55 น.ของคืนวันที่ 4 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง  โดยในที่เกิดเหตุบริเวณบนถนนปากทางเข้าฐาน นปพ.นราธิวาส 33 เจ้าหน้าที่ยังพบคราบเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด อโณทัย ได้ใช้เครื่องสแกนวัตถุโลหะตามไหล่ถนนตรงข้ามจุดเกิดเหตุ เพื่อหาปลอกกระสุนปืนของคนร้ายในระยะทาง 100 เมตร แต่ไม่พบแต่อย่างใด และจากการประเมินคาดว่าจุดซุ่มยิงคนร้ายน่าจะใช้บริเวณป่าสวนยางพาราริมถนน ตรงข้ามคราบเลือดที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบซึ่งค่อยข้างรกทึบ และสามารถตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 จำนวน 9 ปลอก ตกอยู่จำนวน 3 จุดใหญ่ ในลักษณะคนร้ายดักซุ่มยิงเป็นแนวหน้ากระดาน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่ได้มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ด้วยการแยกกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดที่ 1 มีจำนวนประมาณ 3 คน ทำหน้าที่เป็นมือสังหาร ที่ใช้แนวโคนต้นยางพาราของชาวบ้านเป็นที่มั่นในการยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนชุดที่ 2 ทำหน้าโปรยตะปูเรือใบบนถนนเพื่อป้องกันการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ ซึ่งในระหว่าง ส.ต.อ.มูฮัมหมัดฟัยซอล ได้ขี่รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ ทะเบียน กลง 339 ปัตตานี ออกจากฐานย้อนศรเพื่อเดินทางไปทำธุระในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ได้กลุ่มคนร้ายที่ดักซุ่มยิงก่อนหน้าแล้ว ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม16 กราดยิง ถูก ส.ต.อ.มูฮัมหมัดฟัยซอล ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งในขณะนั้นได้มีนายมูหัดมะห์ฟาอีส เจะโกะ อายุ 23 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นพ่อครัวร้านอาหาร ได้ขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินขาว ทะเบียน ขทน 468 นราธิวาส เพื่อกลับบ้านพักในพื้นที่ ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส สวนทางกับ ส.ต.อ.มูฮัมหมัดฟัยซอล มาพอดี จึงถูกกระสุนปืนลูกหลงของคนร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

                

ส่วน ส.ต.อ.มูฮัมหมัดฟัยซอล ผบ.หมู่ นปพ.นราธิวาส 33 ซึ่งถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณต้นขาซ้าย อาการสาหัสนั้น ในช่วงเวลา 03.00 น.ของวันนี้ พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก ได้ประสานขอเฮลิคอปเตอร์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จาก จ.ยะลา มารับตัว ส.ต.อ.มูฮัมหมัดฟัยซอล ส่งรักษาต่ออย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วนศพของ นายมูหัดมะห์ฟาอีส เจะโกะ ทางญาติได้เดินทางมารับศพที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก เพื่อนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ในพื้นที่ ม.10 ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพ/ข่าว มาหามะ ดือเลาะ ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส