จเรตำรวจประชุมติดตามเร่งคดีค้ามนุษย์ในพื้นที่ตำรวจภาค 9

0
472

จเรตำรวจประชุมติดตามเร่งคดีค้ามนุษย์ในพื้นที่ตำรวจภาค 9

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ถนนแหล่งพระราม อ.เมือง จ.สงขลา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ และ ผอ.ศูนย์พิทักษ์เด็กและสตรี ครอบครัว และป้องกันการปราบปรามการค้ามนุษย์ พร้อมกับคณะ ลงพื้นที่ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนคดีค้ามนุษย์ ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9

 พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ กล่าวว่า  ในการลงพื้นที่วันนี้เป็นการประชุมเพื่อสรุปการสืบสวน ในคดีค้ามนุษย์ ซึ่งเป็นวาระที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติและรัฐบาลได้สั่งให้ทุกพื้นที่เร่งดำเนินการป้องกันปราบปรามกวาดล้างขบวนการค้ามนุษย์ ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียให้กับประเทศไทย ส่วนรายละเอียดคดี โดยเฉพาะที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากคาดว่าอีกไม่ช้าเจ้าหน้าที่สาวไปยังผู้ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการมาดำเนินคดี ในเร็วๆนี้

ทางด้านพล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ รอง ผอ.ศูนย์พิทักษ์เด็กและสตรี ครอบครัว และป้องกันการปราบปรามการค้ามนุษย์ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายให้มาดูสำนวนในเรื่องการสอบสวน โดยจะมาดูว่า มีการเชื่อมโยงของแต่ละพื้นที่ที่กระทำความผิด  มันเป็นเครือข่ายเดียวกันหรือไม่ หากเป็นเครือข่ายเดียวกัน เราจะรวบรวมสำนวนโอนสำนวนไปที่กรุงเทพมหานคร

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา