บุกทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดังรายใหญ่ คาหนังคาเขา กลางหมู่บ้านหรู (ชมคลิป)

0
1108

บุกทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดังรายใหญ่ คาหนังคาเขา กลางหมู่บ้านหรู 

เจ้าหน้าที่สรรพสามิตภาคที่9 ร่วมกับทหารและกองปราบบุกทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดังรายใหญ่ภายในหมู่บ้านหรูได้คาหนังคาเขาขณะกำลังกรอกเหล้าใส่ขวด ตะลึงภายในบ้านพบอุปกรณ์ผลิตเหล้าปลอมครบชุดรวบผู้ต้องหาเป็นผู้หญิง2 คนเผยมีนายทุนเป็นชาวต่างชาติส่งขายทั้งในอ.หาดใหญ่และกรุงเทพฯ เคยถูกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่ง

หลังจาก นายพชร อนันตศิลป์ อธิบกรมสรรพสามิต และ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4  พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม  ได้ประสานความร่วมมือในการปราบปรามสิ่งผิดกฏหมายตามพื้นที่ชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน

ล่าสุดวันที่ 15 พ.ย.เจ้าหน้าที่สรรพสามิตภาคที่ 9 นำโดย นายธรรมศักดิ์ ลออเอี่ยม ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางสรรพสามิต นายวิวัฒน์  เขาสกุล ผอ.สำนักตรวจสอบป้องกันและปราบ นายมาโนช พิทักษ์ ผอ.สำนักงานสรรพสามิตภาคที่9 นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต นายจำแลง บัวสงค์ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการพิเศษ  ร่วมกับ ร.อ.สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห) กองบัญชาการควบคุม มทบ.42 และพ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณรัตน์ ผกก.กก.6 บปก.ป.

บุกเข้าทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดังจากต่างประเทศรายใหญ่ ภายในบ้านเลขที่ 1/150 หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่านถนนสายสนามบินหาดใหญ่  พื้นที่หมู่4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้คาหนังคาเขาขณะกำลังกรอกเหล้าใส่ขวด และได้เผาทำลายอากรแสตมป์ลอมทิ้งในท่อระบายน้ำหลังบ้าน

จากการตรวจสอบภายในห้องครัวพบอุปกรณ์ผลิตเหล้าปลอมยี่ห้องดัง2 ยี่ห้อทั้งเรดเรเบิ้ล และแบล็คเลเบิ้ลครบชุด ทั้งเหล้าปลอมที่ผสมเสร็จแล้วรอการบรรจุดขวด 3 แกลลอล แกลลอนละ 25 ลิตร เหล้าที่บรรจุใส่ขวด 13 ขวด ฝา สีผสมอาหารที่ใช้ผสมในเหล้า รวมทั้งขวดเหล้าเปล่าและกล่องบรรจุอีกจำนวนมาก  เจ้าหน้าที่จึงยึดเอาไว้

และควบคุมตัวผู้ต้องหาซึ่งเป็นหญิงได้2 คน ชื่อ น.ส.ศรีรัตน์ ใจชนะเลิศ อายุ 40 ปี ชาวอ.หาดใหญ่  และ น.ส.อมรรัตน์ ใจมงคลวงศา อายุ 20 ปี ชาวจ.เชียงราย ซึ่งทั้งสองคนยอมรับสารภาพแต่โดยดีว่าเป็นคนนำเหล้าปลอมที่ผสมเสร็จแล้วมากรอกใส่ขวด

จากการสอบถาม น.ส.ศรีรัตน์ อ้างว่า ไม่ทราบว่านายทุนเป็นใครตนทั้งสองคนเพียงแต่รับจ้างกรอกเหล้าได้ค่าตอบแทนรายเดือนโดยตนเองได้เดือนละ 30,000หมื่นบาท ส่วน น.ส.อมรรัตน์ ได้เดือน 15,000 บาท

วิธีการคือ จะมีคนนำเหล้าที่ผสมเสร็จแล้วใส่แกลลอนมาส่งให้ตามจุดนัดหมายและพวกตนจะไปรับมากรอกใส่ขวด ปิดอากรแสตมป์ ใส่กล่องบรรจุแต่ละยี่ห้อและนำไปส่งตามจุดนัดหมาย  ซึ่งทำมาเป็นปีแล้วและก่อนหน้านี้ก็เคยถูกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการทางคดี

ด้าน นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต เปิดเผยว่า จากการสืบสวนนายทุนผลิตเหล้าปลอมรายนี้เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งจะผลิตส่งให้กับร้านค้าทั้งในอ.หาดใหญ่ รวมทั้งส่งไปจำหน่ายที่กรุงเทพฯและปริมณฑล  ซึ่งเหล้าปลอมเหล่านี้อันตรายมากจะส่งผลต่อผู้บริโภค โดยหลังจากนี้จะเร่งสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมนายทุนใหญ่ต่อไป

ส่วนผู้ต้องหาทั้งสองคนจะดำเนินคดีทั้งข้อหาผลิตเหล้าปลอม และที่เกี่ยวกับกฎหมายลิขสิทธิและปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า และจะดำเนินคดีทั้งในส่วนของกฎหมายสรรพสามิต และข้อหาของแต่ละหน่วยงานที่เข้าจับกุมเพื่อดำเนินการขั้นเด็ดขาด

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา