ตำรวจเร่งสืบพยานคลี่คลายคดี ฆ่า ผอ.กองช่างฯสิงหนคร แม้จับยกแก๊งรวม 6 คนแต่เชื่อน่าจะมีผู้บงการใหญ่อีก

0
279

ตำรวจสงขลายังเดินหน้าคลี่คลายคดีฆ่าผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองสิงหนคร จ.สงขลา ต่อแม้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว6คนทั้งผู้จ้างวานและมือปืนเชื่อยังมีผู้สั่งการใหญ่อยู่เบื้องหลัง เร่งสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง6 คนซึ่งยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่สภ.เมืองสงขลา และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานรถของคนร้ายทั้ง3 คนเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมทั้งลายนิ้วมือและคราบเขม่าดินปืน

ความคืบหน้าคดีฆ่า นายกมล สีนวน อายุ 46 ปี ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองสิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งถูกคนร้ายตามประกบยิงเสียชีวิตคารถเก๋งเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมาบนนถนนสายห้าแยกเกาะยอ-อ่างทอง ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้จ้างวานและทีมสังหารได้แล้ว 6 คน

ประกอบด้วยนายจงเจริญ  มณีรัตน์  อาย 51  ปี รองนายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร ผู้จ้างวาน   จ.ส.อ.ประวิทย์  หนูเจริญ  อายุ 49  ปี ทหารในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คนจัดหามือปืน  นายปรีชาพล  คัทโธ  อายุ 52 ปี  ผู้ขับรถติดตาม  และนายอดุลย์ แดวอสนุง  อายุ  45  ปี  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3  ต.บาโร๊ะ  อ.ยะหา  จ.ยะลา  นายสุไหมี  อุเซ็ง  อายุ 33  ปี ชาวจ.ยะลา นายมาหะมะ เจ๊ะแวสุหลง อายุ46 ปี ชาวจ.ยะลา ซึ่งเป็นทีมมือปืน

ซึ่งปมขัดแย้งมาจากเรื่องผลประโยชน์ภายในเทศบาลเมืองสิงหนครซึ่งผู้ตายมีปัญหากับฝ่ายบริหารและคดีนี้ทางพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งลงมาแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาด้วยเองได้สั่งการให้เร่งรวบรวบพยานหลักฐานเพราะเชื่อว่าน่าจะมีผู้ที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน

ล่าสุดในวันนี้ ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานเพิ่มเติมภายในรถยนต์ของกลุ่มคนร้ายที่ขับลงมือก่อเหตุทั้ง 3 คัน ประกอบด้วย รถเก๋งโตโยต้า รุ่นอัลติส สีเทา ทะเบียน  5กต.1164  กทม. ซึ่งเป็นรถของทีมมือปืนที่ตามประกบยิงผู้ตาย รถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นบิ๊กเอ็ม แบบตอนครึ่ง  สีดำ  ทะเบียน  บต.4323  ปัตตานี   และเก๋ง ยี่ห้อโต โยต้า รุ่นอัลติส  สีเทา ทะเบียน ขฉ-764  สงขลา ซึ่งเป็นรถที่ขับติดตามและคอยแจ้งความเคลื่อนไหวก่อนลงมือ

โดยเจ้าเฉพาะรถเก๋งโตโยต้ารุ่นอัลติส สีเทา ทะเบียน  5กต.1164  กทม.เจ้าหน้าที่ได้ตรวจอย่างละเอียดเพราะเป็นรถของทีมมือปืนทั้งตรวจหาลายนิ้วมือแฝงเพื่อเก็บดีเอ็นเอและคราบเขม่าดินปืนภายในรถ ซึ่งจะเป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้

ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 6 คนขณะนี้ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่สภ.เมืองสงขลา เนื่องจากทางพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำทั้ง 6 คนอย่างละเอียดแต่ทั้งหมดยังคงยืนกรานปฏิเสธ นอกจากนี้ทั้งฝ่ายสอบสวนและฝ่ายสืบสวนยังคงเดินหน้าคลี่คลายคดีนี้ต่อไปเพราะเชื่อว่าไม่น่าจะจบแค่นี้และน่าจะมีตัวการใหญ่ที่เป็นผู้สั่งการอยู่เบื้องหลัง เพียงแต่พยานหลักฐานยังสาวไปไม่ถึงเท่านั้น

แสดงความคิดเห็น