จับรองนายกฯ กับพวก 6 คน จ้างวานฆ่า ผอ.กองช่างเทศบาลสิงหนคร ปมขัดแย้งทีมบริหาร เร่งสืบพยานว่ามีระดับบิ๊กเกี่ยวข้องหรือไม่ (ชมคลิป)

0
3167

รวบรองนายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร พร้อมพวก 6 คน จ้างวานฆ่าผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองสิงหนคร ปมขัดแย้งภายในกับทีมผู้บริหาร ค่าหัว 2.5 แสน ทีมมือปืนมีทั้งทหาร และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เร่งสืบพยานว่ามีระดับบิ๊กเกี่ยวข้องหรือไม่

ความคืบหน้าคดีฆ่า นายกมล สีนวน อายุ 46 ปี ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองสิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งถูกคนร้ายขับรถเก๋งตามประกบยิงกว่า 7 นัด เสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมคารถเก๋งฮอนด้า รุ่นซิตี้ ทะเบียน กษ-9712 สงขลา เหตุเกิดบนถนนสายห้าแยกน้ำกระจาย- บ้านอ่างทอง  ม.2  ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะขับรถเก๋งออกจากเทศบาลเมืองสิงหนครกลับบ้านพักที่ อ.จะนะ จ.สงขลา นั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมทีมฆ่าได้ทั้งหมดแล้วรวม 6 คน ทั้งผู้จ้างวาน คนจัดหามือปืน คนติดตาม และทีมมือปืน โดยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 สค.  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางลงพื้นที่ติดตามคดี และแถลงข่าวคดีนี้ด้วยตัวเองที่ สภ.เมืองสงขลา พร้อมกับ พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลา

โดยผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ประกอบด้วย นายจงเจริญ  มณีรัตน์  อาย51  ปี รองนายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร ผู้จ้างวาน   , จ.ส.อ.ประวิทย์  หนูเจริญ  อายุ 49  ปี ทหารในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คนจัดหามือปืน  , นายปรีชาพล  คัทโธ  อายุ 52 ปี  ผู้ขับรถติดตาม  ส่วนอีก 3 คน เป็นมือปืนที่ลงมือก่อเหตุ มี นายอดุลย์ แดวอสนุง  อายุ  45  ปี  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3  ต.บาโร๊ะ  อ.ยะหา  จ.ยะลา  , นายสุไหมี  อุเซ็ง  อายุ 33  ปี ชาว จ.ยะลา และ นายมาหะมะ เจ๊ะแวสุหลง อายุ 46  ปี ชาว จ.ยะลา

โดยทั้ง 6 คน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่อง กระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดย ไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร ในขณะที่ นายจงเจริญ และ จ.ส.อ.ประวิทย์ ยังถูกแจ้งข้อหาผู้ใช้ผู้จ้างวานเพิ่มอีก 1ข้อหา แต่จากการสอบสวนทั้งหมดยังคงให้การภาคเสธ

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสามารถยึดรถยนต์ที่กลุ่มคนร้ายใช้ในวันเกิดเหตุอีก 3 คัน คือรถเก๋งโตโยต้า รุ่นอัลติส สีเทา ทะเบียน  5-กต-1164  กทม. ซึ่งเป็นรถทีมมือปืนประกบยิงผู้ตาย รถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นบิ๊กเอ็ม แบบตอนครึ่ง  สีดำ  ทะเบียน  บต-4323  ปัตตานี   ซึ่งเป็นรถที่ขับติดตามผู้ตาย  และ รถเก๋ง ยี่ห้อโต โยต้า รุ่นอัลติส  สีเทา ทะเบียน ขฉ-764  สงขลา ซึ่งเป็นรถที่คอยแจ้งความเคลื่อนไหว และขับตามมาตั้งแต่ออกจากเทศบาลเมืองสิงหนคร

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คดีนี้มาจาความขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่นภายในเทศบาลเมืองสิงหนคร ระหว่างผู้ตาย กับทีมนายกเทศมนตรี  โดยก่อนหน้านี้ได้มีกลุ่มลูกจ้างเทศบาลเมืองสิงหนคร ได้ร้องทุกข์กล่าวหานายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยมีผู้ตายเป็นพยานด้วย ในขณะที่นายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร ก็ได้เคยแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษผู้ตาย  ข้อหาทุจริตต่อหน้าที่หรือกระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ  และผู้ตายยังเคยถูกสั่งย้ายให้ไปช่วยราชการที่อื่นชั่วคราวเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีความขัดแย้งในเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวกับโครงการก่อสร้างต่างๆของเทศบาลเมืองสิงหนครด้วย ส่วนคดีนี้ทางนายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร จะเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่นั้น จะสอบสวนขยายผลต่อไป หากพยานหลักฐานสาวไปถึง ก็จะออกหมายจับเช่นกัน

สำหรับคดีนี้ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวน ภาค 9 และ ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. ใช้เวลาเพียง 19 วัน ก็สามารถรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับผู้จ้างวานและทีมมือปืนได้ครบทั้ง 6 คน หลังจากที่ตามแกะรอยจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางตั้งแต่ผู้ตายขับรถออกจากเทศบาลเมืองสิงหนคร จนมาถึงจุดเกิดเหตุ และเส้นทางที่คนร้ายขับเข้ามาก่อเหตุและขับหลบหนีระหว่างจ.สงขลากับ3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นระยะทางกว่า 300  กิโลเมตร และจากการสอบสวนทราบว่าเงินค่าหัวในการจ้างฆ่าผู้อำนวยการกองช่างอยู่ที่ 2 แสน5 หมื่นบาท

ทั้งนี้ นางวาธินีย์ ศรีนวน อายุ 47ปี ภรรยาของผู้อำนวยการกองช่างได้มามอบช่อดอกไม้กับตำรวจเพื่อเป็นการขอบคุณที่สามารถคลี่คลายคดีนี้ได้สำเร็จและจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมดในเวลาอันรวดเร็ว.