คลิปกู้ระเบิดตู้ ATM คนร้ายยังไม่เลิกอาฆาต ATM คราวนี้บอมบ์หน้าเซเว่นฯ ส่วนอีกลูก โชคดีกู้ได้ทัน (มีคลิปกู้)

0
4252

คนร้ายป่วนไม่เลิก ยังอาฆาตตู้ ATM คราวนี้บอมบ์หน้าเซเว่นฯ ส่วนอีกลูก โชคดีกู้ได้ทัน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 25 พค. พ.ต.อ.กีรติ แวยูโซะ ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นที่หน้าร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาปูยุด ริมถนนสายปัตตานี-ยะลา ม.7 ต.ปูยุด หลังรับแจ้งจึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่และห้ามบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้าไปเพราะเกรงจะได้รับอันตรายและทำลายวัตถุพยาน จากการตรวจสอบพบว่าตู้ เอทีเอ็ม ของธนาคารออมสิน ซึ่งวางหน้าเซเว้นถูกคนร้ายลอบวางระเบิดทำให้ตู้ได้รับความเสียหาย แรงระเบิดยังทำให้กระจกแตกข้าวของเสียหายบางส่วน แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ในที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุร้านสะดวกซื้อเปิดให้บริหารปกติ โดยภายในร้านมีพนักงานทำงานปกติและลูกค้ากำลังเดินซื้อสินค้า ระหว่างนั้นมีคนร้ายแต่งกายด้วยชุดอิสลามขับขี่รถ จยย.มาจอดแล้วเดินมาที่ตู้ เอทีเอ็ม โดยในมือนั้นถือถุง ซึ่งไม่มีใครเอะใจว่าจะเกิดเหตุ คนร้ายเดินมาที่หน้าตู้เอทีเอ็มแล้วหยิบระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 1 กก.จุดชนวนด้วยการตั้งเวลา มาวางไว้บนตู้ก่อนจะต่อชนวนระเบิดไว้แล้วรีบเดินขึ้นรถ จบย.หลบหนีไป ประมาณ 5 นาทีจึงเกิดระเบิดขึ้น

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี นำกำลังไปตรวจสอบและได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย และให้รวบรวมวัตถุพยานและพยานหลักฐานให้มากที่สุด รวมไปถึงภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชุดเดียวกันที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดตู้ เอทีเอ็ม 10 จุดเมื่อวันที่ 20 พค.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายพยายามก่อกวนเพื่อสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งว่าพบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่หน้าธนาคารอิสลาม สาขายะรัง บริเวณตู้ เอทีเอ็ม ในพื้นที่ ม.2 ต.ปิตูมุดี อ.ยะรัง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่าคล้ายระเบิดแสวงเครื่อง จึงได้กั้นพื้นที่ไว้ ก่อนที่จะประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นระเบิดจริง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดได้ใช้ปืนแรงดันน้ำทำการยิงทำลายจนสำเร็จ ตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดชนิดเดียวกันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็มของธนาคารอออมสิน ต.ปูยุด เจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บไว้เป็นหลักฐานและทำการตรวจสอบหานิ้วมือแฝงเพื่อนำไปตรวจสอบกับวัตถุพยานก่อนหน้านี้ เชื่อว่าน่าจะรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้