ชวนเล่นน้ำ คลายร้อน โค้งธารน้ำใส ท่ามกลางธรรมชาติ สุดคึกคัก

0
3360

ชวนเล่นน้ำคลายร้อน ที่โค้งธารน้ำใส ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ฯ ลำธารเล็กๆท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น เหมาะแก่การผักผ่อนในช่วงฤดูร้อน

        ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลบางสวรรค์และใกล้เคียง พาบุตรหลานมาเป็นครอบครัวใหญ่ ลงเล่นน้ำที่ใสสะอาด บริเวณจุดเล่นน้ำ โค้งธารน้ำใส ม.4 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ฯ ที่ทางเทศบาลตำบลบางสวรรค์จัดสถานที่และลานจอดรถ รวมถึงจุดขายอาหาร ไว้บริการนักเที่ยวและประชาชนทั่วไปที่ต้องการพักผ่อนในทุกช่วงเวลา

โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เด็กนักเรียนปิดเทอมภาคฤดูร้อน และอากาศที่จังหวัดสุราษฎร์ฯก็เริ่มร้อนมากขึ้นทุกวัน ทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นจุดเล่นน้ำใกล้บ้านที่สามารถมากันได้เป็นครอบครัวใหญ่ เพื่อเล่นน้ำและรับประทานอาหารใต้ร่มไม้ริมลำธารในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ พักผ่อนจากการทำงานและสานรักในครอบครัวให้เกิดความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

สำหรับจุดเล่นน้ำแห่งนี้สามารถเล่นได้ทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่ น้ำไม่ลึกแต่ก็สามารถแช่ได้ทั้งตัว คลายร้อนได้เป็นอย่างดี ในช่วง summer ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง หรือนักท่องเที่ยวที่ผ่านมายังตำบลบางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ฯ ด้วยถนนสาย 44 หรือเซาเทรินซีบอร์ท สามารถเลี้ยวซ้ายมาเพียง 5 กิโลเมตรก็จะสัมผัสน้ำใสที่เกิดจากป่าชุมชนที่ชาวบ้านช่วยกันอนุรักษ์ก่อเกิดประโยชน์แก่ส่วนรวม

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สุราษฎร์ธานี