นราธิวาส – ราชาเคบับ”ชาวัรมา” ครบเครื่องหมัก ต้นตำรับ อียิปต์ อร่อยคุ้มจุใจ จัดใหญ่ ทุกคำ

0
586

   เคบับชาวัรมา หรือ เคบับชาวารมา เป็นอาหารตะวันตกกลางที่มีเนื้อที่ถูกหั่นเป็นชิ้นบางๆ ตั้งซ้อนกันเป็นรูปทรงกรวย และย่างแบบหมุนที่หมุนช้าๆ ในอดีตใช้เนื้อลูกแกะ ลูกแพะ แต่ปัจจุบัน ใช้เนื้อไก่ เนื้อวัว ซึ่งประเทศไทยหาได้ง่ายและนิยมทาน ในขณะที่แกนย่างหมุนจะมีการเฉือนให้เป็นชิ้นบางๆ ออกมา..เพื่อเอาเนื้อที่สุก รอบนอกออก และทาด้วยน้ำหมักใหม่ตรงเนื้อพร้อมย่างแบบแกนหมุนไปได้เรื่อยๆ จะได้เนื้อนุ่ม และร้อนตลอด   วันนี้แนะนำร้านเด็ด ในจังหวัดนราธิวาส บางคนที่ยังไม่รู้ว่า จะทาน “เคบับ” ที่อร่อยในจังหวัดนราธิวาสได้ที่ไหน เราขอแนะนำที่นี่เลย ราชาเคบับซาวัรมาที่ได้สูตรจากคนใกล้ตัวที่อาศัยอยู่ที่ประเทศอียิปต์ ให้สูตรมาแบบดั่งเดิม แต่ว่าด้วยความเป็นคนไทย รสชาติของอาหาร โดยเฉพาะคนใต้ มักจะชอบกิน อาหารสจัด ที่แตกต่างกันกับประเทศอื่นๆ ร้านนี้เลยต้องปรับสูตรน้ำซอสให้มีความเผ็ด รสชาติเข้มข้น กล่อมกลมกว่า แต่ขอย้ำว่า “ สูตรหมักไก่เคบับยังคงเป็นสูตรหมักเดิมจากประเทศอียิปต์” จึงเป็นร้าน “เคบับ” ที่มีความอร่อยที่แตกต่างจากที่อื่นแน่นอน


 ยอดขายปัจจุบัน หลังเปิดร้านมา 1 ปีกว่า ตอนนี้ขายได้ 300 ลูก/ วัน ราคาเริ่มต้นที่ 40x300 =12,000 บาท / เดือนเป็น 200,000 กว่าบาท และตอนนี้มีอยู่ 2 สาขา และกำลังจะมีแฟรนไชส์ให้คนที่สนใจ (สำหรับคนงบน้อย) อยากนำไปเปิดร้านขาย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่ เพราะ “ราชาเคบับ” แป้งนุ่ม สูตรอร่อยดั่งเดิมอียิปต์ (ทำเองทุกอย่าง) ทำยอดขายได้แน่..(ติดต่อโดยตรง)

    ร้าน “ราชาเคบับ” มีเมนูให้เลือก –บับไก่ ราคา 40 บาท –บับไก่พิเศษ ไก่ ราคา 49 บาท –บับไก่ซอสชีส 45 บาท 

-และถ้าแบบเมนู สิกเนเจอร์ ที่ขายดีที่สุด คือ ** บับชีสยืด..ด..ราคา 59 บาทเท่านั้น.
น้ำซอสมีให้เลือกแซ่ป จี๊ดจ๊าดราดบับ มี 5 อย่างคือ ซอสมะเขือ ซอสพริก ซอสชีส ซอสพริกไทยดำ และก็ มายอเนส(เพิ่มได้)
ผักเคียงสำหรับคนชอบผัก มะเขือเทศสด กระหล่ำปลี ผักสลัด เพิ่มเปรี้ยวด้วยสับประรด หั่นลูกเต๋า (ชอบไม่ชอบสั่งได้)
ขอย้ำว่าร้าน “ราชาเคบับ ” ชาวัรมา ไก่หมักเองด้วยสูตรอียิปต์แท้ แผ่นตอติญ่า ทำเองทุกขั้นตอน และทำแผ่นสดใหม่ทุกวัน (เป็นการการันตรีจากลูกค้าว่าแผ่น นุ่ม อร่อย )
พิกัด สาขา 1 ร้าน ราชาเคบับ หอนาฬิกาเทศบาลเมืองนราธิวาส เลี้ยวซ้าย 200 เมตร จะมีป้าย เคบับสีดำแดง ใหญ่ๆ อยู่หน้าร้าน และสาขา 2 ทางไปสายตากใบ ใกล้กับมินิบิ้กซีกำปงตาโก๊ะ .. โทรติดต่อสั่งล่วงหน้า หรือติดต่อสอบถามแฟรนไชส์ โทร.093-6600048 รับทำนอกสถานที่ และออเดอร์ตามสั่ง ทุกงาน เปิดร้าน ช่วงแรก 06.30-12.00 น. ช่วงที่ 2 เวลา 14.00-23.00 น.

   คุณ อัตฟาน สอรี ให้สัมภาษณ์ว่า เคบับร้านนี้ พึ่งเปิด 1 ปีกว่า ตอนแรกไม่คิดว่าจะเปิดร้านพอดีว่าอยากหาอะไรทำ เป็นของเราเอง อยากเปิดร้านแต่มีคนเปิดแบบซ้ำๆแล้ว เลยคิดว่า จะเปิดอะไรดี พอดีมีเพื่อนที่เรียนอยู่ที่อียิปต์ และก็คุยกับเพื่อน คุยไปคุยมา เพื่อนบอกว่า ลองเปิดขายเคบับดูสิ เพราะมีสูตรของอียิปต์ สูตรหมักของอียิปต์ ต้นตำรับของอียิปต์ ก็เลยทำดู ผลปรากฏว่า ทำมา ปีกว่า ผลตอบรับดีมาก (อัลฮัมดูลิลละห์) ตอนแรกไม่มีใครรู้จัก เพราะว่า ไม่ค่อยเห็นในนราธิวาส ชาวัรมา กินยังไง ขายยังไง ลูกค้าก็ถาม ก็เลยให้ลองชิมก่อน จากนั้นลูกค้าก็ติดใจ และก็มาซื้อได้เรื่อยๆ และบอกว่าเคยซื้อที่อื่น แต่ไม่เหมือนร้านนี้ ..ร้านนี้อร่อยกว่า บางคนที่เคยกินที่มาดีนะห์ ประเทศซาอุฯ ก็บอกว่า ที่นี้อร่อยกว่า อาจเป็นเพราะลิ้นของคนไทยอาจจะไม่เหมือนของประเทศเขา และเราเองก็ปรับรสชาติให้เป็นรสชาดของคนในประเทศบ้านเรา แต่ วิธีทำน้ำหมักไก่เคบับ จะเป็นสูตรดั่งเดิมของประเทศอียิปต์ เพียงแต่ปรับรสชาดสูตรน้ำซอสให้เข้มข้นรสจัดจ้านใหม่เป็นสูตรเฉพาะของ “ ร้านราชาเคบับ ” ก็แค่นั้น
คุณ ซูไฮมี ติดต่อโดยตรง 093-660004
คุณแวดาโอ๊ะ หะไร / อัสมา บินมะนุ รายงานข่าวและภาพ / นราธิวาส