วงจรปิดจับภาพขนยาไอซ์มหึมา !! หลักฐานมัด “แม็ก พิศาล” คาบ้านพัก พบเครือข่าย แบวา แก๊งยานรกข้ามชาติ (ชมคลิปขนยา)

0
1105

วงจรปิดจับภาพขนยาไอซ์มหึมา !! หลักฐานมัด “แม็ก พิศาล” คาบ้านพัก พบเครือข่าย แบวา แก๊งยานรกข้ามชาติ

ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พร้อมตำรวจกองปราบ สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ กก.3 บก.ปส.4 และ ตำรวจ สภ.สะเดา จ.สงขลา เข้าปิดบ้านพักคนงานของบริษัทยางพาราแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.3 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา และจับกุมตัว นายพิศาล หรือ แม็ก ทองธรรมชาติ อายุ 29 ปี ชาว อ.ควนกาหลง จ.สตูล ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.สตูล ในข้อหาร่วมกันค้ายาเสพติด และหลบหนีจาก จ.สตูล มากบดานอยู่ในพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งในระหว่างการบุกเข้าจับกุมไม่ได้มีการปะทะกันแต่อย่างใด

โดยการจับกุมในครั้งนี้เป็นการขยายผลมาจากการตรวจยึดไอซ์ล็อตใหญ่จำนวน 95 กิโลกรัม ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.2 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน และเก็บลายนิ้วมือแฝง จนกระทั่งสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับเมื่อวันที่ 8 ก.พ. และรวบตัวได้ในที่สุด

หลังทำการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และได้นำไปยังจุดที่เก็บไอซ์ล็อตใหญ่ล็อตเดียวกันกับที่ยึดได้ที่ จ.สตูล ที่ยังหลงเหลืออยู่ โดยถูกเก็บเอาไว้ที่บ้านพักเลขที่ 237 ถ.ประชาอุทิศ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ ซึ่งสามารถตรวจยึดไอซ์ได้อีกจำนวน 123 กิโลกรัม ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ 3 ใบ คิดเป็นมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นายวา หรือ แบวา ไม่ทราบนามสกุล ให้ขนไอซ์ล็อตใหญ่ น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ รวม 6 ใบ โดยมารับของทั้งหมดที่โรงแรมแห่งหนึ่งในย่าน ถ.นิพัทธิ์อุทิศ 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และนำมาพักเก็บไว้ที่บ้านพักที่เช่าเอาไว้ ก่อนที่จะทยอยนำไอซ์ล็อตแรก 3 กระเป๋า หนัก 95 กิโลกรัม ไปพักเอาไว้ที่รีสอร์ทใน จ.สตูล

แต่ยังไม่ทันที่จะถึงมือลูกค้า ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตามแกะรอย และยึดได้เสียก่อน จึงหลบหนีมากบดานที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ส่วนไอซ์อีก 3 กระเป๋าที่เหลือก็ยังคงถูกเก็บเอาไว้ที่บ้านเช่าใน อ.หาดใหญ่ สำหรับไอซ์ล็อตใหญ่ครั้งนี้หากทำงานสำเร็จจะได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 1 แสนบาท
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนกาหลง ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้ประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งสอบสวนขยายผลไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งผู้จ้างวานและกลุ่มผู้รับ ซึ่งเชื่อว่า เป็นเครือข่ายใหญ่ที่มีผู้บงการเป็นคนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่จ้องการส่งออกไอซ์ทั้งหมดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะมีมูลค่าสูงมากหลายเท่าตัว,,,

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา