นราธิวาส – ป่วนไม่หยุดกลางดึก ใช้อาวุธสงครามยิงถล่มใส่ตู้ยามจุดสกัดข้าง สภ.บาเจาะ

0
72

เมื่อเช้านี้วันที่ 15 ก.พ. 64 พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ร.ต.อ.วิโรจน์ บุญแข รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมทำการตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนนาๆชนิด ยิงถล่มใส่ตู้ยามจุดตรวจจุดสกัด สภ.บาเจาะ ซึ่งตั้งอยู่ ม.2 ต.บาเจาะ เหตุเกิดในช่วงเวลา 21.30 น. ของคืนวันที่ 14 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบในเบื้องต้นในช่วงคืนที่ผ่านมา และได้กันพื้นที่เข้าเก็บรวบรวมหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งในช่วงเช้า

โดยพบที่บริเวณข้างบ้านพักของชาวบ้านเลขที่ 179/1 ซึ่งห่างจากตู้ยามจุดตรวจจุดสกัด สภ.บาเจาะ ประมาณ 100 เมตร ซึ่งเป็นมุมมืดเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 ตกอยู่ข้างบ้านพักและริมถนน จำนวนกว่า 20 ปลอก และปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่คละกัน จำนวนกว่า 20 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่บริเวณตู้ยามจุดตรวจจุดสกัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บาเจาะ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับบริเวณด้านนอกของกำแพงรั้ว สภ.บาเจาะ ที่เป็นเป้าหมายวิถีกระสุนปืนของคนร้าย แต่เจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยกระสุนของคนร้ายแต่อย่างใด โดยกระสุนปืนของคนร้ายพลาดเป้าไปโดนกระจกหน้าต่างและรถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิ รุ่น SWIFT ทะเบียน กจ 8941 นราธิวาส ซึ่งจอดอยู่หน้าบ้านเช่าของ น.ส.นูรอีลา เปาะดง อายุ 43 ปี เลขที่ 142 ที่กำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านพัก ได้รับความเสียหายที่ยางล้อหลังด้านคนขับแตก นอกจากนี้กระสุนปืนได้พลาดไปถูกเสาไฟฟ้าและป้ายสัญญาลักษณ์บอกเส้นทางบริเวณตู้ยามจุดตรวจจุดสกัดได้รับความเสียหายไปด้วย

จากการสอบสวน ส.ต.อ.ธนากร ฤทธิ์อาวรณ์ หัวหน้าชุด ทราบว่า ขณะเกิดเหตุได้ร่วมปฏิบัติหน้าที่กับ ส.ต.ท.อุรุกร มะเน็ง และ ส.ต.ต.ธีระยุทธ เจียเต็ม ที่ได้รับมอบหมายทำหน้าที่เฝ้าระวังและสังเกตบุคคลแปลกหน้าที่จะลอบแฝงตัวเข้าไปก่อเหตุร้ายภายในเขตเทศบาลตำบลบาเจาะ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในมุมมืดบ้านพักของชาวบ้าน ซึ่งห่างจากตู้ยามจุดตรวจจุดสกัด ประมาณ 100 เมตร ใช้อาวุธปืนเอ็ม.16 และอาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ยิงถล่มใส่เป้าหมายที่ตนและเพื่อนตำรวจกำลังนั่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ โดยกระสุนปืนของคนร้ายได้พลาดเป้าไปถูกบ้านเช่า รถยนต์ เสาไฟฟ้าและป้ายสัญญาลักษณ์บอกเส้นทาง ที่อยู่ละแวกตนและเพื่อนกำลังปฏิบัติหน้าที่ ตนจึงสั่งให้เพื่อนตำรวจหมอบและหาที่กำบัง พร้อมใช้อาวุธปืนประจำกายยิงขู่ขึ้นฟ้าเป็นระยะๆ เนื่องจากเกรงจะถูกบ้านพักของชาวบ้านที่ปลูกสร้างอยู่ในละแวกดังกล่าว จนกลุ่มคนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.บาเจาะ กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มสมาชิกแนวร่วมผู้ไม่หวังดี ซึ่งอาจจะมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุลอบขว้างระเบิดเข้าไปในแฟลตตำรวจ สภ.รือเสาะ และลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่พื้นที่ อ.ระแงะ เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา และเชื่อว่าอาจจะมีการลอบก่อเหตุในพื้นที่ อ.บาเจาะ เนื่องในวันครบรอบ 8 ปี ที่นายมะรอโช จันทราวดี และพวกรวม 16 คน ถูกเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธินวิสามัญเสียชีวิต ขณะบุกโจมตีฐานปฏิบัติการกองร้อยปืนเล็กที่ 2 บ้านยือลอ ต.บาเดระเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2556 ที่ผ่านมา จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายทุกจุดที่ปฏิบัติหน้าที่ อย่างตั้งอยู่ในความประมาทและสามารถตอบโต้คนร้ายได้ทันท่วงที จนเจ้าหน้าที่สามารถตั้งรับและลดความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นในครั้งนี้

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น