ยะลา – คนร้ายเดินเท้า ถล่มยิงใส่แฟลตตำรวจ สภ.จ๊ะกว๊ะ โชคดีไร้เจ็บ

0
300

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.64 เวลา 00.00 น. พ.ต.ต.ทวีศักดิ์ ทองชะนะ สารวัตรสอบสวน สภ.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อ และจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาดยิงใส่ สถานีตำรวจภูธรจะกว๊ะ เบี้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรายงาน พ.ต.ท.ชฎิล กาญจนจำรูญศรี หน.สภ.จะกว๊ะ ทราบ เหตุเกิดบริเวณ สถานีตำรวจภูธรจะกว๊ะ ถ.4060 รือเสาะ- กะพ้อ ต.ตะโล๊ะหะลอ อ.รามัน จว.ยะลาจากนั้นจึงวิทยุให้กำลังเจ้าหน้าที่ยิงตอบโค้ตามทิศทางที่คาดว่าเป็นจุดคนร้ายที่ซุ่มยิงและยังสั่งให้เจ้าหน้าที่ประจำด่านทุกจุดตรวจสอบรถยนต์ รกจักรยานยต์ ทุกคันเพื่อหาตัวคนร้ายใช้เส้นทางหลบหนี

ต่อมาเวลา 08.45 น.พล.ต.ต.ปิยวัตน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD)เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจย์หลักฐาน ศปก.ตร.ส่วนหน้า กำลังตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองรุดที่กเกิดหตุ พร้อมสั่งกระจายกำลังโดยรอบๆ สภ.จ๊ะกว๊ะ พบว่าขุดเกิดเหตุบริเวณแฟลตชั้นบนมีรอยกระสุน1 นัด กระจกแตก 1 บาน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่เจ้าหจ้าที่ตำรวจ สภ.จ๊ะกว๊ะกำลังอยู่เวรบน สภ.จ๊ะกว๊ะตามปกติ และส่วนหนึ่งพักผ่อนอยู่บนแฟลตตำรวจได้มีคนร้ายคาดว่าประมาณ 3 คน เดินเท้ามาด้านหลังของ สภ.จ๊ะกวะ ซึ่งเป็นสวนยางพาราและเป็นเนิน ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่แฟลตตำรวจจำนวน 2 นัด จากนั้นคนร้ายยังยังยิงใส่อีกจำนวนหลายนัด ทำให้ตำรวจที่กำลังเข้าเวรบน สภ.จ๊ะกว๊ะและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พักผ่อนบนแฟลตตำรวจได้ยิงตอบโต้จำนวนหลายชุด ทำให้คนร้ายที่ชำนาญพื้นที่หลบหนีไป ในเบื่องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นการยิงก่อกวนของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากสภ.จ๊ะกว๊ะเคยถูกคนร้ายยิงมาแล้ว 5 ครั้ง

มูกะตา หะไร  ทีมข่่ว@ชายแดนใต้ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น