สงขลา-ผอ.โรงเรียนฉาว !! เครียดชักปืนหวังปลิดชีพหน้าเสาธง เหตุความสัมพันธ์นร.หญิง ม.3 ถูกผู้ปกครองแจ้งความ (คลิปเหตุการณ์)

0
698

สงขลาผอ.โรงเรียนฉาว !! เครียดชักปืนหวังปลิดชีพหน้าเสาธง เหตุความสัมพันธ์นร.หญิง .3 ถูกผู้ปกครองแจ้งความ

เมื่อเวลาประมาณ 8 โมงเช้าวันที่ 4..ได้เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลเทพา .เทพา .สงขลา ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมประจำอำเภอเทพา เมื่อนายสายัณร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งกำลังพูดกับนักเรียนทั้งโรงเรียนอยู่หน้าเสาธงทั้งเรื่องการบริหารงานและขอโทษกับทุกคนเรื่องปัญหาส่วนตัวโดยพูดประโยคทิ้งท้ายว่าผอ.ได้ขอโทษเขาแล้วและจะทำเรื่องนี้ให้ดังกว่าที่เขาทำ

จากนั้นจึงได้จึงได้ปลดกระดุมเสื้อสูทและชักอาวุธปืนพกสั้นที่พกอยู่ที่เอวออกมา สร้างความตกใจให้กับนักเรียนทั้งโรงเรียนรวมทั้งครู และนักเรียนแยกย้ายกระจายกันออกไป ก่อนที่ครูจะเข้ามาห้ามปราม นายสายัณร์ เอาไว้เพราะกลัวว่าจะคิดสั้น

หลังเกิดเหตุทางโรงเรียนดังกล่าวต้องหยุดเรียนในวันนี้ชั่วคราวและแจ้งให้ผู้ปกครองมารับบุตรหลานกลับบ้านไป

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนซึ่งเป็นโรงเรียนเกิดเหตุพบว่ามีการปิดประตูหน้าโรงเรียนและไม่อนุญาตให้บุคคลภายในนอกเข้าไปในโรงเรียน

ส่วน นายสายัณร์ หลังเกิดเหตุทราบว่าได้นั่งรถตู้ออกไปจากโรงเรียนทันที โดยได้เดินทางไปยัง สภ.เทพา เพื่อนำอาวุธปืนพกสั้นที่ปกติดตัวไปมอบให้กับตำรวจซึ่งตำรวจได้ยึดไว้ตรวจสอบ

เบื้องต้นทราบว่าเป็นปืนมีใบอนุญาตแต่ตำรวจได้ให้นายสายัณร์ เอาเอกสารการใบอนุญาตปืนมายืนยันอีกครั้ง จากนั้นจึงได้ออกจากโรงพักไป

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนักเรียนหญิงและนักเรียนชายที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าตอนนั้นผอ.ได้มาพูดขอโทษและเหมือนกับสั่งลาพร้อมกับปลดเสื้อและโชว์อาวุธปืนที่เหน็บอยู่ที่เอว และรองผู้อำนวยการโรงเรียนรีบวิ่งเข้ามาห้าม

แต่ก็ไม่รู้ว่าสาเหตุว่ามาจากเรื่องใดเพราะปกติ ผอ.คนนี้ซึ่งมาเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนได้2 ปี ก็เป็นคนดีไม่มีปัญหาอะไรและมักจะมาพูดคุยกับนักเรียนในช่วงว่างๆเป็นประจำซึ่งเหตุการณ์นี้นักเรียนทุกคนต่างตกใจและพาแตกแถวแยกย้ายกันไปซึ่งตอนนั้นตกใจมากและบางคนถึงกับร้องให้

สำหรับเรื่องปัญหาส่วนตัวของผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้มีรายงานว่ามาจากเรื่องที่ไปมีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงคนหนึ่ง 

ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่ สภ.เทพา และได้รับการเปิดเผยจาก ...ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผู้กำกับการ สภ.เทพา เรื่องนี้ได้มีการแจ้งความจริงโดยเมื่อวานนี้มีผู้ปกครองของนักเรียนหญิงชั้น .4 ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเรื่องที่ลูกสาวมีความสัมพันธ์กับ ผอ.และได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนการสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งรอผลตรวจของเด็กจากโรงพยาบาลและสอบสวนเด็กพร้อมกับทีมสหวิชาชีพ รวมทั้งจะเรียก ผอ.มาสอบสวนตามขั้นตอน

และล่าสุดผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์หาผู้อำนวยโรงเรียนคนนี้ตามเบอร์โทรมือถือปรากฏว่ามีผู้หญิงรับสายและบอกว่าเป็นเบอร์ของ ผอ.จริงแต่ตอนนี้ทาง ผอ.ไม่สะดวกที่จะคุยก่อนที่จะตัดสายไป 

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ทาง นายศังกร รักชูชื่น ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 พร้อมด้วย นายบรรจบ พิสุทธิพันธุ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทพาได้เดินทางไปติดตามคืบคืบหน้า และให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องต้นทั้งที่สภ.เทพา และที่ว่าการอำเภอเทพา

โดย นายศังกร รักชูชื่น ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 เปิดเผยว่า เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทราบว่า เริ่มเป็นเรื่องขึ้นมานานราวสัปดาห์ที่มีการพูดถึงพฤติกรรมระหว่างผู้อำนวยการโรงเรียนและเด็กนักเรียนหญิง .3 และในช่วงเมื่อคืนนี้ทาง นายสายัณร์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ก็ได้โทรศัพท์มาหาตน เพื่อปรับทุกข์ และบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งตอนนั้นตนกำลังติดภารกิจอยู่ที่ .สตูล พร้อมกับทาง นายสายัณร์ ก็พูดในลักษณะคล้ายกับการจะสั่งลา แต่ตนก็บอกให้ตั้งสติและทุกปัญหามีทางออก ขอให้ใช้วิธีที่ถูก ที่ควร และการคิดสั่นก็เป็นสิ่งที่ผิดตามหลักศาสนาด้วย

กระทั่งทราบว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ทาง นายสายัณร์ ได้ขึ้นไปพูดหน้าเสาธง และกลายเป็นประเด็นขึ้นมาดังกล่าว ซึ่งจากการพูดคุยสอบถามกับทั้งทาง นายสายัณร์ และ นายบรรจบ พิสุทธิพันธุ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา พบว่า ในช่วงเช้าทาง นายสายัณร์ได้ขอไปพูดหน้าเสาธง โดยบอกว่า อาจจะลาโรงเรียน 2-3 วัน และได้มีการพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอโทษ และมีประโยคทิ้งท้ายว่าผอ.ได้ขอโทษเขาแล้วและจะทำเรื่องนี้ให้ดังกว่าที่เขาทำ

จากนั้นก็ได้เปิดเสื้อแจ็คเก็ตออกจนเห็นปืน แต่ทาง นายสายัณร์ ยังไม่ทันได้ใช้มือจับปืนนักเรียนและครูก็พากันแตกตื่น ก่อนที่ทางรองผู้อำนวยการโรงเรียนจะรีบเข้าไปหาและขอเอาปืนมาเก็บไว้รอส่งให้กับทางตำรวจ และทาง นายสายัณร์ ก็ได้นั่งรถตู้ออกไปไม่นานหลังจากนั้น

ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้ได้มีคำสั่งให้นายสายัณร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนย้ายไปช่วยราชการเอาไว้ก่อนที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น และดำเนินการไปตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งตอนนี้ทาง นายสายัณร์ ได้ขอเวลาอยู่กับครอบครัว.

ทีมข่าว @ชายแดนใน้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น