สงขลา- โหดจริง ๆ (มีคลิป) เดือดกลางถนน เก๋งบี้รถตู้โดยสาร โมโหชักปืนยิง รู้เบาะแสแล้ว จนท.ล่ามือปืนโหด

0
546

สงขลาโหดจริง (มีคลิป)  เดือดกลางถนน เก๋งบี้รถตู้โดยสาร โมโหชักปืนยิง รู้เบาะแสแล้ว จนท.ล่ามือปืนโหด

วันที่ 9 มค. ...วิวัฒนชัย์ ธรรมวิทยาภูมิ ผู้กำกับการสภ.นาหม่อม รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันบนถนนสายเอเชีย พื้นที่หมู่4 บ้านควนจง .นาหม่อม .นาหม่อม ฝั่งขาเข้าหาดใหญ่ หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9พบรถตู้โดยสารสายยะลาดอนยางหาดใหญ่ หมายเลขทะเบียน 10-1492 ยะลา จอดอยู่ริมถนน ที่ประตูขวาด้านคนขับมีรอยกระสุนปืนขนาด 11 มม.ยิงใส่ 1 นัด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ1คน คือ นายฮอลาฮุดดีน ยานยะ คนขับรถตู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ถูกยิงเข้าที่โคนขาขวา

และจากการสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุขับรถเก๋งฮอนด้าซิตี้สีขาว หมายเลขทะเบียนขท7481 สงขลา ซึ่งเพื่อนที่นั่งคู่กันมาเบาะหน้าได้ถ่ายใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปตอนเกิดเหตุเอาไว้ได้ทั่งหมด

โดยรถเก๋งขับตีคู่มากับรถตู้โดยสาร ก่อนที่รถเก๋งจะชะลอความเร็วและตีคู่กับรถตู้  คนขับรถเก๋งได้ลดกระจกและชักอาวุธปืนออกมายิงใส่คนขับรถตู้ 3 นัดได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามเพื่อนคนขับรถตู้ที่เป็นคนถ่ายคลิปและนั่งมาเบาะหน้าคู่กับคนขับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตอนเกิดเหตุรถเก๋งคันนี้ขับตีคู่มาซึ่งไม่ทราบสาเหตุเพราะไม่รู้จักและไม่ได้ขับปาดหน้า โดยขับรถตู้มาจากยะลาตามปกติและมีเพื่อนที่เป็นคนขับรถตู้คิวเดียวกันนั่งมาด้วย 4 คน และจังหวะที่ขับตีคู่กันมารถเก๋งได้ลดกระจกลงเพื่อนที่ขับรถตู้จึงลดกระจกลงถามว่ามีอะไรไหม จึงถูกคนขับรถเก๋งยิงใส่ทันที3นัด ถูกเข้าที่โคนขาขวาบาดเจ็บ ส่วนรถเก๋งได้ขับหลบหนีไป

ส่วนพลเมืองดีที่เป็นค้าขายของริมทางบอกว่าตอนเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น2นัด ทีแรกนึกว่ารถเหยียบกระป๋องแต่มาทราบอีกทีว่าเป็นเหตุยิงกัน

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ตรวจสอบทะเบียนรถเก๋งคันนี้และพอทราบเบาะแสแล้วกำลังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมและเรียกผู้ครอบครองรถมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่หรือใครเป็นคนขับ และคาดว่าน่าจะขับหลบหนีเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ ตำรวจได้วิทยุสกัดแต่ยังไม่พบ

ส่วนสาเหตุพนักงานสอบสวนสภ.นาหม่อม จะสอบสวนคนขับรถตู้อีกครั้งว่าเป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่อาจจะขับรถปาดหน้ากัน หรือมีเรื่องอะไรกันมาก่อนหรือ โดยทางชุดสืบสวนของ สภ.นาหม่อม ชุดสืบสวนภาค9และชุดสืบสวนภูธรจ.สงขลา ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามรถเก๋งที่ก่อเหตุแล้ว.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น