สงขลา- พบติดโควิด 1 ราย หนุ่มบิ๊กไบค์กลับจากงานที่เกาะลันตา จ.กระบี่

0
396

สงขลาพบติดโควิด 1 ราย หนุ่มบิ๊กไบค์กลับจากงานที่เกาะลันตา .กระบี่

วันที่ 24 .. 63 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด 19 ที่กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งในหลายจังหวัดของประเทศนั้น โดยที่ .สงขลา เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ ทางโรงพยาบาลสงขลานครินทร์( .. ) .หาดใหญ่ .สงขลา ได้เผยผลการตรวจผู้ป่วยรายหนึ่งที่เดินทางมาขอเข้ารับการตรวจ และผลที่ได้เป็นบวกทั้ง 2 ครั้ง ซึ่งหมายถึงติดเชื้อโควิด

โดยผู้ป่วยรายนี้ ซึ่งได้เดินทางไปร่วมงานบิ๊กไบค์ที่เกาะลันตา .กระบี่ และเมื่อกลับมาก็ได้เดินทางเข้าขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ( .. ) เมื่อวานนี้ ซึ่งทางแพทย์ได้ทำการตรวจสารคัดหลั่งในทันที และผลการตรวจเป็นบวกจากนั้นในช่วงเช้าได้มีการตรวจอีกครั้ง และได้ผลเป็นบวกเหมือนเดิม ซึ่งแสดงว่า ติดเชื้อโควิด และอยู่ในระหว่างรอการยืนยัน

เนื่องจากต้องส่งตัวอย่างสารคัดหลั่งของผู้ป่วยรายนี้ไปตรวจหาเชื้อโควิดอีกครั้งที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ .สงขลา และหากผลการตรวจออกมาเป็นบวกเหมือนกันทั้ง 2 แห่ง ก็จะส่งเรื่องไปยังทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งทางจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด เพื่อสรุปว่า เป็นผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันแล้ว

ทั้งนี้ผู้ป่วยได้อยู่ในความดูแลของแพทย์ เพื่อรักษาตัวที่หอผู้ป่วยแยกโรคติดเชื้อ 1 อาคารฉุกเฉินหลังเก่า ซึ่งได้จัดเตรียมเอาไว้สำหรับดูแล และรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิดโดยเฉพาะ และเหลือเพียงรอผลการตรวจยืนยันจากทางศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์.สงขลา เท่านั้น ซึ่งหากยืนยันเป็นบวก เช่นเดียวกัน ก็จะต้องมีการไล่ตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้อย่างละเอียด และให้ทางจังหวัดแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

สำหรับภาพรวมของ .สงขลา นั้น มีการตรวจหาเชื้อโควิดจากผู้ที่เดินทางไปยังจุดเสี่ยงที่ .สมุทรสาคร จำนวน 169 ราย โดยตรวจเสร็จไปแล้ว 158 ราย ไม่พบเชื้อโควิดส่วนที่เหลืออีก 11 ราย ยังอยู่ในระหว่างรอผลการตรวจ และอีกกลุ่มคือ ผู้ที่เดินทางไปร่วมงานบิ๊กไบค์ที่เกาะลันตา .กระบี่ จำนวน 11 ราย ซึ่ง 10 ราย ไม่พบเชื้อ ส่วนอีก 1 ราย พบเชื้อโควิด และกำลังรอผลตรวจยืนยันการติดเชื้อจากทางศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ .สงขลา.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

แสดงความคิดเห็น