ยะลา-โรงเรียนถนอมศรีศึกษา จัดกิจกรรมวันแม่ New Norm วิถีใหม่

0
28
ยะลา-โรงเรียนถนอมศรีศึกษา จัดกิจกรรมวันแม่ New Norm วิถีใหม่

ยะลา-โรงเรียนถนอมศรีศึกษา จัดกิจกรรมวันแม่ New Norm วิถีใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนถนอมศรีศึกษาจัดกิจกรรมวันแม่ “New Norm วิถีใหม่ โดยทางโรงเรียนได้เข้มงวดเรื่องการสวมหน้ากากอนามัยและการเว้นระยะห่างในการเข้าร่วมพิธีโดยมีกิจกรรมการแสดงของเด็กๆ เพื่อสื่อความรักของคุณแม่อย่างอบอุ่น
เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 11 ส.ค.63ที่โรงเรียนถนอมศรีศึกษา อ.เบตง จ.ยะลา ได้จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ โดยเน้นกิจกรรมการแสดงของเด็กๆ เพื่อสื่อความรักของคุณแม่อย่างอบอุ่นโดยมี ซิสเตอร์ นรา นิยมไทย ผู้อำนวยการโรงเรียนถนอนศรี และคณะครู อาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนถนอมศรีศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม
โดยมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระราชกุศลของศาสนาพุทธ พิธีอธิษฐานภาวนาขอพรของศาสนาคริสต์ และพิธีกล่าวคำสดุดีถวายพระพร และเสร็จพิธีทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมการแสดงของเด็กๆ เพื่อสื่อความรักของคุณแม่อย่างอบอุ่น


ทั้งนี้ คณะครู บุคลากรนักเรียนทุกระดับชั้น และผู้ปกครอง ได้ร่วมกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล โดยตัวแทนของเด็กนักเรียนได้กล่าวคำถวายพระพร ก่อนที่จะร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ได้มีการแสดงรำถวายพระพรจากตัวแทนเด็กนักเรียน ทั้งนี้ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยภายใต้ร่มพระบารมี พร้อมกันนี้ทางทางโรงเรียนถนอมศรีได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ซึ่งกิจกรรมของโรงเรียนแห่งนี้จะเน้นเป็นการฝึกให้เด็กได้แสดงออกผ่านกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ซึ่งปีนี้ก็ได้มีการมอบประกาศเกียรติคุณและเผยแพร่คุณความดีของแม่และลูกที่พึงปฏิบัติต่อกันให้ชุมชนได้รับรู้และยึดถือเป็นแบบอย่งที่ดีจำนวน 25 ท่าน


นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังให้เด็กนักเรียนแต่ละห้องจัดการแสดงเพื่อเทิดพระคุณของแม่ ผ่านการร้องเพลงต่างๆ และการแสดงประกอบเพลง โดยการแสดงต่างๆ ได้สะท้อนความรู้สึกของลูกที่มีต่อแม่ผ่านบทเพลงและการแสดงออกทำให้คุณแม่หลายคนที่มาร่วมกิจกรรมต่างก็มีความรู้สึกร่วมกับเด็กเด็กปลื้มปริ่มในสิ่งที่ลูกๆ ได้แสดงออกมาหลายคนถึงกับหลั่งน้ำตาในความปลื้มปีตินี้ ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความอบอุ่นเรียบง่าย
ส่วนการกราบแม่นั้นก็จะสอนให้เด็กๆ ได้นำดอกมะลิที่ประดิษฐ์เองนำกลับไปกราบคุณแม่และกอดคุณแม่ที่บ้านแทนทั้งในวันแม่แห่งชาติ และวันเกิดของเด็กๆ เองทางโรงเรียนก็จะมีดอกไม้ใส่กรวยกลับไปให้เด็กๆ นำไปกราบคุณแม่แม้จะเป็นวันเกิดของลูก แต่ผู้ที่มีพระคุณและทำให้เด็กๆ ได้เกิดมาในวันนี้ก็คือคุณแม่ ท่ามกลางความเข้มงวดเรื่องการสวมหน้ากากอนามัยและการเว้นระยะห่างในการเข้าร่วมพิธี
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา
โทร.064-126-5593 – 080-036-2786/ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น