สงขลา-จับพระคาผ้าเหลืองค้ายาไอซ์คากุฎิ ..พนักงานเดลิเวอรี่แสบนำยามาส่ง (มีคลิป)

0
905

สงขลาจับพระคาผ้าเหลืองค้ายาไอซ์คากุฎิ ..พนักงานเดลิเวอรี่แสบนำยามาส่ง 

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวกองร้อย ตชด.437  เข้าตรวจค้นภายในกุฎิพระวัดชินวงศ์ประดิษฐ์ หรือวัดป่าหนุนคต ในต.บ้านพรุ .หาดใหญ่ .สงขลา  และจับกุมพระบอยหรือ นายนพดล ขุนบรรเทิง อายุ 41 ปี พระลูกวัดได้คากุฎิ  พร้อมยาไอซ์ 74.60 กรัม ที่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสียบปากกาด้านหน้าของเสื้ออังสะและในย่ามที่แขวนไว้บนกุฎิพร้อมอุปกรณ์การเสพไอซ์ เครื่องช่างดิจิทอล และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าพระบวย ซึ่งบวชอยู่ที่วัดแห่งนี้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด  เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปให้เจ้าอาวาสสึกจากการเป็นพระ นอกจากจับกุมพระบอย แล้ว เจ้าหน้าที่ยังจับกุม นายสิทธิพล  อายุ 29 ปี ซึ่งมีอาชีพรับส่งอาหารเดลิเวอร์รี่แห่งหนึ่ง ได้อีก1 คน ขณะที่ขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้ากุฎิพระบอย และเดินเข้าไปภายในกุฎิเพื่อมาส่งยาไอซ์ให้พระบอย พร้อมไอซ์ 10.29 กรัมและขยายผลไปตรวจค้นที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ย่านถนนคึกฤทธิ์ ซอย 9/1 .คลองแห .หาดใหญ่ ยึดได้อีกประมาณ 125 กรัม

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งคู่ดำเนินคดีในข้อยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบสวนทั้งพระบอยและนายสิทธิพล ก็ยอมรับสารภาพว่าร่วมกันค้ายาไอซ์จริง  โดยทุกครั้ง พระบอยจะสั่งยาไอซ์จากเอเย่นต์ และจะมี นายสิทธิพล พนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์นำมาส่งให้ทุกครั้ง

ในขณะที่ นายสิทธิพล  ก็รับสารภาพว่า ใช้อาชีพรับส่งอาหารเดลิเวอรี่บังหน้าเพื่อสะดวกในการส่งยาไอซ์ให้กับลูกค้าตามใบสั่งของเอเย่นต์ซึ่งจะตระเวนส่งทั้งในพื้นที่อ.หาดใหญ่ และอำเภอใกล้เคียง โดยพักหลังทางเอเย่นต์ไว้ใจและให้นำยาไอซ์มาเก็บไว้ที่บ้านเพื่อความสะดวกและรวดเร็วสามารถนำไปส่งได้ทันทีเวลาลูกค้าสั่งมา.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น