สงขลา- รวบบงการฆ่าอดีต ที่ดินคลองหอยโข่ง 2 ศพ จับตรงวันฆ่าพอดี เชื่อเวรกรรมทันตา

0
291

ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาบงการฆ่าอดีตหัวหน้าสำนักงานที่ดินอำเภอคลองหอยโข่งพร้อมเมีย 2 ศพ คาบ้านพักในสวนปาล์มได้แล้ว หลังหนีคดีมา 4 ปี เต็ม และถูกจับกุมได้ตรงกับวันเกิดเหตุ 23 เมษายน 2559 พอดิบพอดี หลายคนเชื่อเป็นเวรกรรมที่ก่อไว้

วันที่ 23 เม.. ...ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส..9 พร้อมด้วย ...บรรพต เดชมา ผกก.สส.4 บก.สส..9, ...ดุสิต พรหมสิน ผกก.สส..จว.สงขลา และ...พงษ์สวัสดิ์ อินทรศร รอง ผกก.สส..จว.สงขลา พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 และ ชุดสืบสวนตำรวจภูธร .สงขลา เข้าตรวจค้น และจับกุม นายสมภพ จิตรนุ่ม  หรือ แข้ง อายุ 28 ปี ได้ที่บ้านพักเลขที่ 8/1  .7  .ควนรู  .รัตภูมิ  .สงขลา

ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล .สงขลา ซึ่งเป็นผู้บงการฆ่า นายกฤษณ์ สราญเศรษฐ์อายุ 63 ปี อดีตหัวหน้าสำนักงานที่ดินอำเภอคลองหอยโข่ง .สงขลา และ นางสุทินาหนูคง อายุ 45 ปีภรรยา โดยทั้งคู่ถูกยิงเสียชีวิตพร้อมกัน 2 ศพ ภายในบ้านพัก ซึ่งตั้งอยู่ในสวนปาล์มพื้นที่บ้านทุ่งเลียบ หมู่ 1 .ทุ่งตำเสา .หาดใหญ่ .สงขลา เมื่อคืนวันที่23 เมษายนปี 2559 ซึ่งผู้ต้องหาได้หนีคดีมา 4 ปี เต็ม แต่สุดท้ายก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 23 เมษายน ตรงกับวันเกิดเหตุพอดี  และครบรอบ 4 ปี เต็ม ของคดีนี้พอดิบพอดี และ นายสมภพ ก็เป็นอดีตคนงานในสวนปาล์มของผู้ตายด้วย


โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่
22 พฤษภาคม 2559 เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้แล้ว 3 คน จากทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย นายสุทธิพงศ์ หรือ จา จตุธรรม อายุ29 ปี , นายนรินทร์ หรือ เดียร์ หลงแก้ว อายุ 29 ปี และ นายยศพล หรือ โจ๊ก พรหมอ่อนอายุ 27 ปี และให้การซัดทอดว่า นายสมภพ เป็นคนวางแผน และบงการปล้นฆ่าเอง 

จากการสอบสวน นายสมภพ ก็ยอมรับสารภาพในชั้นการจับกุมว่า ในคืนเกิดเหตุ ได้ชักชวนเพื่อนที่ถูกจับกุมไปแล้วเข้าทำการปล้นทรัพย์ที่บ้านเกิดเหตุ โดยตนใช้อาวุธปืนพกสั้น.357 ยิงภรรยา บริเวณหน้าห้องนอน 1 นัด  และวิ่งตามไปยิงในห้องนอนอีก 1 นัดจนเสียชีวิต

ส่วนเพื่อนอีกคนได้ใช้อาวุธปืนสงคราม M16 ยิงสามี แล้วหลังจากนั้นก็ช่วยกันรื้อค้นเอาทรัพย์สินของผู้ตายไปเป็นเงินสดจำนวน 218,000 บาท และโทรศัพท์ รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ โดยตนได้ส่วนแบ่งเป็นเงินสด 100,000 บาท ส่วนที่เหลือเพื่อนอีก 3 คน นำเงินที่เหลือไปแบ่งกัน

ผู้ต้องหาเผยอีกว่า มีมูลเหตุจูงใจมาจากการที่ผู้ตายหักเงินค่าแรง เพราะ หยุดงาน ตนจึงได้ชวนเพื่อนวางแผนปล้นฆ่าปิดปาดดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธปืนและเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิด หรือรับของโจร , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันเร่งด่วนตามพฤติการณ์และควบคุมตัวส่ง สภ.ทุ่งตำเสา .หาดใหญ่ .สงขลา ดำเนินคดี และเป็นการปิดฉากคดีนี้ได้สำเร็จ แม้จะผ่านมา 4 ปี เต็ม และวันที่ก่อเหตุกับวันที่ถูกจับกุมก็เป็นวันที่ 23 เมษายน เหมือนกัน และเชื่อว่า มาจากเวรกรรมที่ก่อไว้

นอกจากนี้ นายสมภพ ยังเคยต้องคดีพยายามฆ่าผู้อื่นในท้องที่ สภ.รัตภูมิ .สงขลาโดยใช้อาวุธปืน M16 ซึ่งเป็นปืนกระบอกเดียวกันกับที่ใช้ปล้นฆ่าสองผัวเมีย โดยยิงใส่บ้านผู้อื่นเมื่อวันที่ 9 มี.. 2559 แต่คดีนี้ยังให้การปฏิเสธ

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น