นราธิวาส – โรงรับจำนำเตรียมเงิน100ล้านบาทฝ่าวิกฤติ โควิด19

0
103

จากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ซึ่งทำประชาชนบางส่วนต้องหยุดงานหรือไม่ก็ตกงานทำให้ขาดรายได้จุนเจือครอบครัว ทำให้ต้องหันไปพึ่งโรงรับจำนำที่พึ่งสุดท้าย

 

ด้านนางบุษบา ทิพย์เหรียญ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองนราธิวาส เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองนราธิวาสมีมาตรการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ที่มาใช้บริการด้วยโดยการยืดระยะเวลาการไถ่ถอนจาก 4 เดือน 30 วัน เป็น 4 เดือน 60 วัน มีความพร้อมเตรียมเงินทุนเพื่อรองรับผู้มาใช้บริการในช่วงนี้เป็นเงินทุน 100 ล้านบาท สำหรับผู้มาใช้บริการในช่วงนี้นอกจากนี้ได้มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ย ช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยในช่วงนี้ โดยใช้อัตราดอกเบี้ยที่ปรับลด เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท ร้อยละ 0.125 บาทต่อเดือน เงินต้นเกินกว่า 5,000 บาท ร้อยละ 1 บาท ต่อเดือน และผ่อนผันหรือยืดเวลาในการชำระหนี้แก่ผู้จำนำด้วย


เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) โดยไม่คิดดอกเบี้ยในส่วนที่ขยายระยะเวลา ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึง 31 พฤษภาคม 2563 โดยทรัพย์สินที่นำมาจำนำส่วนใหญ่เป็นทองคำและเครื่องมือช่าง หรือแม้กระทั่งเหรียญที่ระลึก เหรียญกษาปณ์ ก็นำมาจำนำเช่นกัน

ข่าว ปทิตตา หนูสันทัด ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น